DANH MỤC

  • Cơ sở 1:0983 729 323
  • Cơ sở 2: 0983 729 323
  • Cơ sở 3: 0983 729 323

Bảo dưỡng ô tô định kì – Những chi tiết cần chú ý

Lượt xem: 1328 - Ngày: 27/11/2018

Bảo dưỡng ô tô định kì là vô cùng cần thiết bởi bất kì một phương tiện nào qua thời gian sử dụng lâu dài thì các chi tiết trên xe sẽ bị hao mòn, giảm lượng chất bôi trơn, giảm các dung dịch hệ thống trên ô tô. Không có gì mãi mãi là bền bỉ và không bị hư hỏng gì cả nhất là đối với chiếc xế yêu của bạn. Ô tô luôn phải làm việc liên tục, trong mọi điều kiện thời tiết khắc nghiệt, ô tô có  hoạt động tốt thì mới đảm bảo an toàn cho tài xế và mọi người ngồi trên xe.

Vì thế việc Bảo dưỡng ô tô định kì là việc thường xuyên và cần thiết cho mọi tài xế, hãy cùng Nội thất ô tô 88 tìm hiểu về quy trình Bảo dưỡng ô tô định kì đúng tiêu chuẩn nhất ngay nhé.

>>>> Có thể bạn cần biết<<<<

Bảo dưỡng ô tô thế nào cho đúng cách?

Ô tô là một tài sản vô cùng lớn của gia đình bạn, nếu thiếu sự quan tâm chăm sóc thì chiếc xe sẽ bị xuống cấp nhanh chóng, nhất là đối với khí hậu Việt Nam nóng ẩm mưa nhiều thì việc bảo dưỡng chiếc xe của mình lại cần được chú ý hơn nữa. Không như một chiếc xe máy hay xe đạp, ô tô có hàng ngàn chi tiết lớn nhỏ, sau một thời gian “dầm mưa dãi nắng” thì các chi tiết bị xuống cấp là điều không tránh khỏi, nếu để tình trạng này khéo dài hơn thì có lẽ bạn sẽ mất rất nhiều thời gian sữa chữa và thay thế vô cùng tốn kém.

kỹ thuật viên bảo dưỡng ô tô

kỹ thuật viên bảo dưỡng ô tô

Theo các chuyên gia về kĩ thuật ô tô thì nếu bạn không đi bảo dưỡng ô tô định kì và đúng cách thì có thể dẫn đến nhiều hậu quả như: hiệu suất ô tô bị ảnh hưởng, linh kiện bị hao mòn, cảm giác lái xe khó khăn, nguy cơ tai nạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào, chi phí sửa chữa thay thế tăng lên. Bên cạnh đó các chuyên gia còn tiết lộ việc bảo dưỡng ô tô định kì ngay thôi còn chưa đủ.

Bảo dưỡng ô tô

Bảo dưỡng ô tô tại Gara

Để giúp tăng tuổi thọ cho xế yêu của mình thì các tài xế cần phải tuân theo một số “quy tắc vàng” như để áp suất lốp ở đúng tiêu chuẩn, không chở vật quá nặng, lái xe không nhanh và phanh gấp liên tục, không tăng tốc đột ngột, vệ sinh sạch sẽ ô tô thường xuyên tại nhà bằng khăn sạch. Tránh cho ô tô tiếp xúc với các chất axit ăn mòn, xăng, dầu… là một số việc bạn nên làm.

Các cấp bảo dưỡng ô tô theo số km

Để chiếc xe của bạn được hoạt động trơn tru và an toàn tuyệt đối thì bạn cần biết về Các cấp bảo dưỡng ô tô theo số km. Các cấp bảo dưỡng ô tô là như thế nào? Mua xe ô tô chạy được bao nhiêu km thì nên bảo dưỡng và thay thế phụ tùng theo định kỳ? Đây là những thắc mắc của rất nhiều khách hàng luôn mong muốn đảm bảo được độ bền cao cùng sự hoạt động ổn định, an toàn của mình. Sau đây sẽ là các hạng mục của các cấp bão dưỡng ô tô theo km mà bạn cần chú ý:

Cấp bảo dưỡng ô tô 1: Sau 5000km

Công việc của bạn ở cấp bảo dưỡng ô tô sau 5000km đó là cần thay dầu, lọc gió điều hòa và vệ sinh lọc gió động cơ. Nếu chiếc xe của bạn thường xuyên hoạt động đi lại trong nhiều điều kiện thời tiết khắc nhiệt thì việc thay dầu sau 5000km là cần thiết. Ngoài ra nếu bạn cẩn thận hơn thì nên nhờ các kỹ thuật viên bảo dưỡng ô tô định kì kiểm tra các hạng mục như: dầu hộp số, đầu thắng xem, nước làm mát, nước rửa kính…

các cấp bảo dưỡng ô tô

các cấp bảo dưỡng ô tô

Cấp bảo dưỡng ô tô 2: Sau 15.000 km

Trong cấp bảo dưỡng ô tô sau 15000km ngoài việc thay dầu ô tô giúp loại bọ những cặn bẳn, động cơ bôi trơn với dầu được sạch hơn và luôn hoạt động tốt. Mặt khác các kỹ thuật viên bảo dưỡng ô tô khuyên bạn nên hay lọc dầu cùng với khi thay dầu xe, nghĩa là cứ sau mỗi 10.000 km vận hành. Ngoài ra, ở cấp bảo dưỡng ô tô này, bạn cũng nên đảo lốp nếu cần thiết, và sau đó tiếp tục đảo lốp ở những chu kỳ bảo dưỡng tiếp theo.

Cấp bảo dưỡng ô tô 3: Sau 30.000 km

Khi chiếc xe của bạn đi được sau 30.00 km thì cần phải kiểm tra hoạt động của lọc gió động cơ và lọc gió điều hòa xem có bị dơ, nghẹt hay không vì nó làm ảnh hưởng đến hệ thống hoạt động của ô tô và ảnh hưởng đến sức khỏe người ngồi trên xe. Bạn cần phải thay lọc gió động cơ và lọc gió điều hòa để động cơ được hoạt động êm ái hơn, tiết kiệm nhiên liệu và bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

bảo dưỡng ô tô định kỳ

bảo dưỡng ô tô định kỳ

Cấp bảo dưỡng ô tô 4: Sau 40.000 km

Ở cấp độ này bạn cần tiến hành bảo dưỡng ô tô bằng cách thay hệ thống dầu trợ lực, thay dầu hộp số, thay lọc tự nhiên, dầu vi sai, dây cua roai, dầu phanh, dầu li hợp, dung dịch làm mát… cho xế yêu của mình. Khi thực hiện bảo dưỡng ô tô định kì ở cấp độ này sẽ giúp cho hộp số, bộ vi sai được bôi trơn và hoạt động êm dịu hơn, đảm bảo hệ thống chuyển động của xe được vận hành tốt nhất.

Cấp bảo dưỡng ô tô 5: Sau 100.000 km

Bạn cần kiểm tra lại hệ thống bộ phận như bugi, má phanh… nến cần thiết để đảm bảo an toàn tuyệt đối khi lái xe. Bên cạnh đó hệ thống làm mát động cơ của ô tô bạn khi đi được 100.00 km đã bị đóng cặn, biến chất làm ảnh hưởng đến hệ thống làm mát của xe. Bạn cần múc két nước ra và thay thế toàn bộ nước làm mát để đảm bảo hệ thống làm mát luôn hoạt động tốt nhất, động cơ không bị quá nhiệt khi làm việc

Quy trình sửa chữa bảo dưỡng ô tô định kỳ

Các quy trình sửa chữa bảo dưỡng ô tô là điều các tài xế luôn cẩn phải nắm rõ và thường xuyên theo dõi các bộ phận như: Kiểm tra, thay nhớt và lọc nhớt khi bảo dưỡng định kỳ, Kiểm tra và vệ sinh lọc gió động cơ, Kiểm tra lọc gió máy lạnh, Kiểm tra thắng (phanh), Kiểm tra lọc xăng, mức dầu hộp số, mực nước làm mát, dầu thắng, nước rửa kính… để đảm bảo cho ô tô luôn trong tình trạng ổn định nhất.

quy trình sửa chữa bảo dưỡng ô tô

quy trình sửa chữa bảo dưỡng ô tô

Các nhà sản xuất ô tô luôn khuyên bạn cần chú ý nên đến các cơ sở, gara có kỹ thuật viên bảo dưỡng ô tô chuyên nghiệp để họ kiểm tra, bảo dưỡng, sửa chữa một cách tốt nhất. Trên đây là những thông tin chi tiết về bài viết Bảo dưỡng ô tô định kì – Những chi tiết cần chú ý hy vọng đã mang tới những thông tin bổ ích cho bạn. Ngoài ra các bạn đừng quên tham khảo thêm các tin tức mới nhất tại Nội thất ô tô Hà Nội để được hỗ trợ tốt nhất nhé!!

0/5 (0 Reviews)

CÁC TIN LIÊN QUAN

Hotline tư vấn 24/7 0983 729 323
Call Now Button