DANH MỤC

  • Cơ sở 1:0983 729 323
  • Cơ sở 2: 0983 729 323
  • Cơ sở 3: 039 829 3333

Tất cả các nhóm biển báo giao thông đường bộ tại Việt Nam

Lượt xem: 3050 - Ngày: 06/11/2018

Chắc hẳn bạn cũng biết tầm quan trọng không thể thiếu của hệ thống các biển báo giao thông đường bộ tại Việt Nam. Biển báo giao thông đường bộ không chỉ được xuất hiện trong các bài lí thuyết thi lái xe mà nó còn xuất hiện trong cuộc sống hằng ngày khi chúng ta tham gia giao thông. Vì vậy để biết và nắm rõ ý nghĩa của từng loại biển báo giao thông đường bộ hãy cùng Nội thất ô tô 88 tìm hiểu ngay nhé, nó sẽ giúp các tài xế lái xe an toàn và đúng luật.

Biển báo giao thông đường bộ là gì?

Trước khi tìm hiểu về ý nghĩa và các nhóm biển báo giao thông đường bộ mới nhất 2018 thì bạn cần phải hiểu biết chính xác về biển báo giao thông đường bộ là gì?

Biển báo giao thông đường bộ

Biển báo giao thông đường bộ được biết đến đó là hệ thống biển báo hình ảnh được dựng ở ven hai bên đường. Giúp cung cấp thêm những thông tin tương ứng cho người tham gia giao thông. Mọi người có thể hay gặp ở ngoài đường các loại biển báo như: cấm dừng đỗ xe, cấm đi 1 chiều, biển báo nguy hiểm, biển báo chỉ dẫn, biển báo nguy hiểm… Tuy nhiên còn nhiều những loại biển báo khác mà đôi khi người tham gia giao thông còn chưa biết đến.

>>> Xem thêm: Cách tra cứu thông tin chủ xe ô tô giúp bạn dễ dàng tra cứu được biển số xe này của ai và đăng ký như thế nào

Ý nghĩa của biển báo giao thông đường bộ 2018

Khi tham gia giao thông thì bạn cần phải là một người có hiểu biết không nên bỏ qua việc học và có thêm kiến thức về quy chuẩn biển báo giao thông đường bộ mới nhất. Điều này sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi ích như:

  • Bạn được trang bị thêm kiến thức để thi bằng lái xe, có thể lập luận với cảnh sát giao thông trong những trường hợp phạt nhầm
  • Bạn có thể đạt được điểm cao trong những kì thi sát hạch về bằng xe máy, ô tô
  • Có thêm hiểu biết về văn hóa giao thông, xây dựng văn minh đô thị
  • Tạo sự thuận tiện và thoải mái khi lái xe bởi bạn đã nắm bắt được rõ luật cũng như những cảnh báo của hệ thống biển báo giao thông trên đường.
  • Đảm bảo trật tự an toàn giao thông, các tài xế lái xe an toàn hơn
  • Giữ an toàn cho chính bạn và những người ngồi trên xe

Ý nghĩa của biến báo giao thông đường bộ 2018

Có mấy nhóm biển báo giao thông đường bộ?

Có mấy nhóm biển báo giao thông đường bộ? Đây đang là câu hỏi của khá nhiều người đang tìm hiểu về hệ thống biển báo giao thông tại Việt Nam. Hiện nay thì hệ thống biển báo giao thông đường bộ chia thành 6 nhóm chính: Biển báo cấm, biển báo nguy hiểm, biển báo chỉ dẫn, biển báo hiệu lệnh, biển báo phụ và vạch kẻ đường.

Trong mỗi nhóm lại đa dạng các loại biển báo riêng vì thế mọi người cần nắm bắt ghi nhớ nhằm đảm bảo quá trình tham gia giao thông đường bộ an toàn, đúng luật và hạn chế tình trạng vi phạm luật an toàn giao thông.

Tất cả các nhóm biển báo giao thông đường bộ

Nhóm biển báo cấm

Đặc điểm: Loại nhóm biển báo cấm sẽ có đặc điểm nhận dạng như hình vẽ màu đen, nền trắng, viền đỏ và có hình tròn. Biển báo cấm được chia thành 39 kiểu tương ứng với các biển báo giao thông được đánh từ số 101 đến 139.

Ý nghĩa của biển báo cấm: Với loại biển báo này thì khi tham gia giao thông người điều khiển phương tiện giao thông phải biết đây là biển biểu thị các điều cấm, không được phép làm. Các tài xế phải tuyệt đối chấp hành các điều đã được báo trên biển.

Nhóm biển báo cấm

Nhóm biển báo nguy hiểm

Đặc điểm: Loại nhóm biển báo nguy hiểm có đặc điểm hình vẽ màu đen, nền vàng, viền đỏ và có hình tam giác đều

Ý nghĩa của biển báo nguy hiểm: Khi điều tham gia giao thông mà gặp các loại biển báo này cảnh báo cho các tình huống nguy hiểm có thể xảy ra trên đường, giúp các tài xế có thể xử lí được những tình huống đó hay phòng ngừa được các nguy hiểm. Loại biển này không bắt buộc hay cấm thực hiện một hành động nào tuy nhiên khi gặp loại biển này thì tài xế phải chú ý giảm tốc độ.

Nhóm biển báo nguy hiểm

Nhóm biển báo hiệu lệnh

Đặc điểm: Loại nhóm biển báo hiệu lệnh có đặc điểm nhận dạng có đặc điểm hình vẽ màu trắng, nền xanh và hình tròn. Biển báo giao thông nhóm biển hiệu lệnh gồm 10 kiểu, được đánh từ số 301 đến 310.

Ý nghĩa nhóm biển báo hiệu lệnh: Các tài xế khi gặp loại biển báo này yêu cầu phải thi hành theo hiệu lệnh của biển báo.

Nhóm biển báo hiệu lệnh

Nhóm biển báo chỉ dẫn

Đặc điểm: Với nhóm biển báo chỉ dẫn sẽ có đặc điểm nhận dạng như hình vẽ màu trắng, nền xanh và có hình vuông hoặc hình chữ nhật.

Ý nghĩa biển báo chỉ dẫn: Khi gặp loại biển báo chỉ dẫn người lái xe sẽ biết được những thông tin cần thiết và hữu ích giúp việc tham gia giao thông được thuận lợi và an toàn hơn.

Nhóm biển báo chỉ dẫn

Nhóm biển báo phụ

Đặc điểm: Đặc điểm nhận dạng của nhóm biển báo phụ đó là nó có hình vẽ màu đen, nền trắng, viền đen và có hình vuông hoặc hình chữ nhật.

Ý nghĩa của nhóm biển báo phụ: Bạn sẽ thường gặp loại biển báo này dưới các biển báo giao thông chính để thuyết minh, làm rõ giúp các tài xế hiểu hơn ý nghĩa của các biển báo chính.

Nhóm biển báo phụ

Nhóm vạch kẻ đường

Đặc điểm: Đặc điểm nhận dạng của nhóm vạch kẻ đường rất dễ nhận biết bởi đây là một dạng biển báo giao thông, là một dạng báo hiệu để hướng dẫn, điều khiển giao thông trên đường nhằm nâng cao an toàn và khả năng thông xe. Vạch kẻ đường được chia làm 2 loại: vạch nằm ngang và vạch nằm đứng.

Nhóm vạch kẻ đường

Ý nghĩa của vạch kẻ đường: Với loại vạch kẻ đường thì người tham gia giao thông có thể dùng độc lập hoặc kết hợp với các loại biển báo hiệu đường bộ, đèn tín hiệu giao thông. Các tài xế cần phải chấp hành theo; trường hợp một nơi vừa có vạch kẻ đường vừa có cả biển báo thì lái xe phải ưu tiên tuân thủ theo sự điều khiển của biển báo hiệu.

Trên đây là những thông tin mới nhất về các biển báo giao thông đường bộ những thông tin trên đây sẽ giúp lái xe hiểu đúng và hiểu đủ các nhóm/ loại biển báo cũng như ý nghĩa tương ứng của từng loại, nghiêm chỉnh chấp hành Luật Giao thông đường bộ, đảm bảo lái xe an toàn và đúng luật.

Các bài viết liên quan

CÁC TIN LIÊN QUAN

Hotline tư vấn 24/7 0983 729 323
Call Now Button