DANH MỤC

  • Cơ sở 1:0983 729 323
  • Cơ sở 2: 0983 729 323
  • Cơ sở 3: 039 829 3333

Tổng hợp danh sách biển số xe các tỉnh trong cả nước Việt Nam

Lượt xem: 1860 - Ngày: 25/09/2018

Bạn đang muốn tìm hiểu về danh sách biển số xe các tỉnh trong cả nước? Bạn có muốn khi đi trên đường nhìn thấy một biển số xe bất kì của chiếc ô tô, xe máy… nào bạn cũng có thể đoán ra được quê hương của chủ nhân biển số xe đó? Dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp biển số xe 64 tỉnh thành được cập nhật mới nhất để giúp các bạn có thêm thông tin!!

Bạn hiểu như thế nào về biển số xe cơ giới Việt Nam?

Theo wikipedia, hiện nay ở Việt Nam biển số xe (biển kiểm soát xe cơ giới) là một tấm biển hình chữ nhật hoặc hơi vuông, được làm bằng hợp kim sắt nhôm, trên đó các in các con số (biển dân sự không dùng các chữ cái I, J, O, Q, W, R). Biển số xe  được công an cấp khi mua xe mới hoặc chuyển nhượng xe. Nhờ vào các con số và chữ cái cụ thể khi tra trên máy tính còn cho biết danh tính người chủ hay đơn vị đã mua nó, thời gian mua nó phục vụ cho công tác an ninh, đặc biệt trên đó còn có hình Quốc huy Việt Nam dập nổi.

biển số xe cả nước

Ngoài ra việc cấp bằng lái xe còn phục vụ cho việc kiểm soát mua xe, đăng ký xe và sử dụng chiếc xe đó như thế nào tại các cá nhân, tập thể và doanh nghiệp. Các quy định về chữ số và số trên biển số xe cả nước được quy định tại Thông tư số 01/2007/TT-BCA-C11 do Bộ Công an ban hành. Theo thông tư này quy định về việc cấp biển số, đăng ký phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

Biển số xe các tỉnh trong cả nước được quy định như thế nào?

Có rất nhiều người không thể nhớ thậm chí là không biết về biển số xe các tỉnh trong cả nước, không có hiểu biết về quy định biển số xe, nhận biết biển số xe của đơn vị nào, tỉnh thành nào, biển số xe của dân sự, quân đội hay nhà nước…Với bài viết này bạn sẽ có nhận biết các loại biển số xe cũng như quy định sắp xếp đặt tên biển số ở Việt Nam.

Biển số xe các tỉnh 2018 bắt đầu từ số 11

Biển số xe các tỉnh 2018 bao gồm xe làm kinh tế của các cơ quan quản lý Nhà nước, xe của doanh nghiệp, xe của cá nhân. Với các loại xe này thì được quy định là biển số 2 số đầu theo thứ tự các tỉnh, 4 -5 số cuối sẽ là số thứ tự ngẫu nhiên, còn về màu sắc thì biển số màu trắng, chữ và số được quy định màu đen.

màu sắc biển số xe các tỉnh

màu sắc biển số xe các tỉnh

Nhận biết biển số xe các tỉnh

Nhận biết biển số xe các tỉnh

Xe của các cơ quan nhà nước ta có thể dễ dàng nhận biết bằng mắt bởi biển số xe sẽ có số và chữ màu trắng, nền màu xanh, các số series biển số sử dụng các chữ số A, B, C, D, E. Các xe được gắn biển xanh của các cơ quan nhà nước bao gồm xe không làm kinh doanh của các cơ quan hành chính nhà nước, tỏ chức chính trị, các cơ quan của Đảng, lực lượng Công an nhân dân, cơ quan xét xử, kiểm sát.

Biển số xanh

Biển số xe công an

biển số xe cơ quan nhà nước

biển số xe cơ quan nhà nước

Đặc biệt với xe trong Quân đội sẽ có kí hiệu bằng hai chữ cái đi liền với nhau là viết tắt của đơn vị cụ thể đang quản lí chiếc xe, đằng sau là dãy số, màu nền của biển kiểm soát màu đỏ. Với biển số xe của tổ chức quốc tế và nhân viên nước ngoài có thân phận ngoại giao, làm việc cho các tổ chức đó: có series ký hiệu QT hay NG màu đỏ, chữ và số màu đen, biển số nền màu trắng. Riêng biển số xe của người đứng đầu cơ quan đại diện các tổ chức của LHQ, có thêm gạch màu đỏ đè ngang lên giữa các chữ số chỉ quốc tịch và thứ tự đăng ký.

Biển số xe trong Quân đội

Biển số xe quân đội Việt Nam

Danh sách biển số xe các tỉnh trong cả nước cập nhật năm 2018

danh sách biển số xe các tỉnh trong cả nước

Danh sách biển số xe 64 tỉnh trong cả nước

Chú ý một số biển đặc biệt:

NN = nước ngoài: gồm có số có 2 chữ số: địa điểm (tỉnh) đăng ký

số có 3 chữ số: mã nước (quốc tịch người đăng ký)

3 số khác ở bên dưới: số thứ tự đăng ký

NG = Ngoại Giao = xe bất khả xâm phạm (tất nhiên xâm phạm được, nhưng phải có sự đồng ý của các cán bộ cao cấp nhất VN và được sự đồng ý của Đại Sứ Quán nước đó.

Biển số xe 80 = xe của các ban của Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính Phủ, Bộ ngoại giao, Tòa án nhân dân tối cao, Bộ công an…

QK , QP – Quân chủng phòng không không quân.

PP – Các quân y viện

QH – Quân chủng hải quân

TC – Tổng cục chính trị

TK – Tổng cục công nghiệp quốc phòng

TH – Tổng cục hậu cần

TT – Tổng cục kỹ thuật

TM – Bộ tổng tham mưu

Mức phạt về biển số xe cho xe máy, ô tô vi phạm

Bạn nên lưu ý Mức phát về biển số xe ô tô, xe máy để có thể tránh đươc những vi phạm nhé:

Mức phạt với xe máy

Phạt 300.000 đến 400.000 nghìn đồng đồng thời bị tịch thu giấy đăng kí xe trong trường hợp: Không gắn biển số, gắn biển số không đúng với đăng kí, biển số không đúng với cơ quan có thẩm quyền cấp

Phạt từ 80.000đ – 100.000 đồng với trường hợp: Không gắn đủ biển số hoặc gắn biển số xe không đúng vị trí, biển số không rõ chữ, số, biển số bị bẻ cong, bị che lấp, bị hỏng

Mức phát về biển số xe

Nếu xe không gắn biển số sẽ bị phạt về tài chính

Mức phạt về biển số xe ô tô

Phạt từ 800k – 1 triệu đồng/ trường hợp: Không gắn đủ biển số hoặc gắn biển số xe không đúng vị trí, biển số không rõ chữ, số, biển số bị bẻ cong, bị che lấp, bị hỏng

Phạt 2 triệu đến 3 triệu đồng đồng thời bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe 01 tháng trong trường hợp: Không gắn biển số

Phạt từ 4 triệu đến 6 triệu đồng đồng thời tịch thu giấy chứng nhận, tem kiểm định, an toàn kĩ thuật và bảo vệ môi trường, giấy đăng kí xe, biển số sai; tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe 01 tháng trong trường hợp:Gắn biển số xe không đúng giấy đăng kí.

Trên đây là những thông tin về biển số xe các tỉnh trong cả nước hy vọng với những chia sẻ chia sẻ này các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích hơn trong cuộc sống. Bạn có thể tham khảo những tin tức khác tại Nội thất ô tô 88

Theo(Yến Vũ – Tổng hợp)

Từ khóa tìm kiếm liên quan:
– biển số xe cả nước

– biển số xe các tỉnh 2018

– biển số xe 64 tỉnh thành

– biển số xe việt nam

– cách nhớ biển số xe các tỉnh

CÁC TIN LIÊN QUAN

Hotline tư vấn 24/7 0983 729 323
Call Now Button