DANH MỤC

 • Cơ sở 1:0983 729 323
 • Cơ sở 2: 0983 729 323
 • Cơ sở 3: 0983 729 323

Bugi Sấy Là Gì? Tìm Hiểu Về Bugi Sấy Trên Động Cơ Diesel

Lượt xem: 3831 - Ngày: 28/12/2018

Bạn đang muốn tìm hiểu về Bugi sấy là gì ? Đây là một bộ phận khá quan trọng trên xe ô tô đảm bảo các chức năng trên ô tô hoạt động được. Như các bạn cũng đã biết thì động cơ Diesel ngày càng được áp dụng rộng rãi không chỉ trong công trình, công nghệ vận tải mà còn được rất ưa chuộng trên các dòng ô tô phổ thông nhờ sức mạnh vượt trội của nó. Hãy cùng Nội thất ô tô 88 tìm hiểu về Bugi sấy trên ô tô cũng như các chức năng của nó ngay nhé?

>>>> Xem thêm các bài viết khác tại<<<<<

Bugi sấy là gì?

Bugi sấy là một bộ phận giúp cho xe khởi động hiệu quả, nhất là vào mùa lạnh. Đối với động cơ Diesel được hoạt động bằng cách nén hỗn hợp nhiên liệu dưới áp suất đến mức tự bốc cháy sinh công. Do không sử dụng tia lửa điện vì thế mà động cơ diesel cần một tỉ số nén lớn để đẩy nhiệt độ lên sao. Vậy bugi sấy để làm gì?

Tỉ số này có thể đạt lên tới 20 : 1, còn đối với động cơ xăng thì tỉ số trung bình là 9,5 : 1. Đó chính là lí do khi nhiệt độ thấp, động cơ hoạt động ở mức thấp, còn tua máy khởi động thấp chỉ khoảng 100 vòng/phút. Với tỉ số này sẽ không đảm bảo cho việc nén cũng như nhiệt lượng nén của động cơ, dẫn đến việc nhiên liệu tự bốc cháy khá khó khăn, động cơ khó có thể khởi động.

Bugi sấy là gì

Đây chính là lí do tại sao người ta cần phải sử dụng bugi sấy để hỗ trợ nhiệt độ cần thiết ban đầu cho động cơ diesel nói riêng và một số loại động cơ không dùng tia lửa điện khác. Hiện nay có 2 loại Bugi sấy ô tô thông dụng nhất đó chính là:

 • Bugi sấy: Đây là loại thông dụng nhất hiện nay được bố trí trong từng xi – lanh động cơ.
 • Bugi sấy nạp: Được dùng trong dẫn nhiên liệu.

Đối với động cơ Diesel việc sử dụng Bugi sấy chỉ có nhiệm vụ hỗ trợ cho động cơ có thể hoạt động tốt nhất. Còn đối với loại sử dụng bộ sấy nạp sơ bộ thì sau khi động cơ đã nổ thì bộ phận này vẫn còn hoạt động trong khoảng thời gian nhất định ở mới nhiệt độ vừa phải, đảm bảo cho động cơ không bị chết máy.

Cách lựa chọn Bugi sấy phù hợp nhất?

 • Bugi nóng, Bugi lạnh: Các loại động cơ khác nhau thì sẽ sử dụng một loại bugi phù hợp để làm nóng buồng đốt và có khả năng chịu được nhiệt khi hoạt động ở công suất lớn. Vì thế nếu bạn sử dụng không đúng loại bugi sẽ không mang lại hiệu quả mà còn làm giảm tuổi thọ của bugi nữa đó.
 • Kích thước: Bugi sấy cũng như bugi đánh lửa có kích kích thước khác nhau tùy theo từng loại động cơ và từng nhà sản xuất.
 • Loại điện áp: Hiện nay có các loại bugi sấy 6V, bugi sấy 12V, bugi sấy 24V,.. Nhưng có loại điện áp chính là một loại sử dụng điện áp 12V, loại này thường dùng cho ô tô dân dụng. Một loại dùng điện áp 24V dùng cho xe tải. Bên cạnh đó, còn có một số loại sử dụng 5,6V hoặc 9V để sấy cực nhanh giúp xe dễ khởi động hơn.
 • Loại động cơ: Khi sử dụng Bugi sấy cho động cơ không có Turbo sẽ khác với động cơ Turbo, tùy thuộc theo khuyến cáo của các nhà sản xuất là không được dùng lẫn 2 loại này với nhau. Cách phân biệt là loại dùng cho động cơ có turbo thường có thêm chữ “P” trên dãy thông số.

Cách lựa chọn Bugi sấy phù hợp nhất

Các hư hỏng bugi sấy thường thấy?

 • Bugi sấy không hoạt động, hư hỏng có thể là do khi bật chìa khóa điện thì các tiếp điểm của rơ –  le tiếp xúc kém, bộ định thời gian sấy bị hỏng hoặc đứt ngầm bên trong, cháy cuộn dây của rơ-le sấy.
 • Bugi sấy hư hỏng, không hoạt động còn do thao tác sai, bật đi nhiều lại quá nhiều lần trước khi khởi động. Bộ định thời gian sấy bị hỏng, hoặc thay thế không đúng chủng loại, chất lượng thấp.
 • Biểu tượng khi hệ thống sấy hoạt động tốt đó là hệ thống đèn trên bảng táp-lô luôn sáng, thời gian sáng lâu, hoặc không sáng khi bật chìa khóa điện cũng là dấu hiệu cho thấy hệ thống sấy động cơ đang có vấn đề.
 • Một dấu hiệu cũng khá dễ cho bạn nhận biết đó là hệ thống động cơ giật cục khi bắt đầu nổ, hoặc xả khói trắng một lúc, sau đó mới hoạt động bình thường.

Các hư hỏng bugi sấy

Giá bugi ô tô bao nhiêu?

Bạn đang muốn tìm hiểu về giá bugi ô tô bao nhiêu? Thông thường thì giá bugi ô tô trên thị trường hiện nay cho một bugi sấy loại tốt bán ra là 350.000 vnđ, hãng là 1.000.000 vnđ – 1.200.000 vnđ. Bạn nên lựa chọn một cửa hàng uy tín có thương hiệu trên thị trường để tránh mua phải những loại bugi sấy nhái kém chất lượng, bởi nó có thể gây phiền toái cho bạn trong quá trình sử dụng.

Trên đây là bài viết viết về “ Bugi Sấy Là Gì? Tìm Hiểu Về Bugi Sấy Trên Động Cơ Diesel” hy vọng đã mang tới những thông tin bổ ích cho quý vị và các bạn. Hãy chọn mua bugi sấy để tránh được những phiền toái nghiêm trọng như bị nổ đầu sấy, đứt gãy đầu sấy lưu lại trong mặt máy, rơi vào buồng đốt rất nguy hiểm. Bạn có thể tham khảo thêm những tin tức khác tại https://noithatoto88.com

Theo (Yến Vũ – Tổng hợp)

Từ khóa tìm kiếm liên quan:

– bugi sấy là gì
– nhiệt độ bugi sấy bugi sấy là gì
– bugi sấy 6v
– bugi sấy mua o dau
– cấu tạo bugi sấy
– mua bugi sấy ở đâu
– bộ định thời gian sấy
– bugi sấy của xe everest
– bugi sấy 12v mua ở đâu

0/5 (0 Reviews)

CÁC TIN LIÊN QUAN

Hotline tư vấn 24/7 0983 729 323
Call Now Button