DANH MỤC

  • Cơ sở 1:0983 729 323
  • Cơ sở 2: 0983 729 323
  • Cơ sở 3: 0983 729 323

Cách kiểm tra và giảm thiểu mức tiêu hao năng lượng cho xế yêu của bạn

Lượt xem: 829 - Ngày: 18/06/2018

Hiện nay một vấn đề được khá nhiều chủ xe quan tâm đó chính là giá mức giá nhiên liệu xe khá cao mà việc kiểm soát nguyên liệu trên ô tô của bạn lại không kiểm soát được. Vậy câu hỏi được đặt ra làm thế nào để có thể tính chính xác và tiết kiệm được hết mức cho ô tô. Hãy cùng Nội thất ô tô 88 để tìm ngay câu trả lời ngay nhé.

Tự kiểm tra mức tiêu hao nguyên liệu

Việc đầu tiên bạn cần dựa vào những thông số tiêu hao năng lượng mà các nhà sản xuất công bố, nhưng chỉ với những thông số ở trên lí thuyết được các nhà sản xuất đưa ra đôi khi cũng chưa thể nào đánh giá thực tế chính xác được mức tiêu hao nguyên liệu của từng chiếc xe. Vì thế cách đơn giản nhất để tính được mức tiêu hao năng lượng đó chính là các chủ xe phải tự mình đo.

Các chủ xe chỉ cần đi cho xe cạn bình xăng rồi hãy đi đổ đầy bình xăng xem mất bao nhiêu lít. Sau đó lại tiếp tục đi, các chủ xe cần kiểm tra với chỗ xăng đó thì có thể đi được bao nhiêu quảng được, bao nhiều km so với số lít xăng bạn đã đổ. Từ đó bạn các tài xế có thể tự đánh giá được mức tiêu hao nguyên liệu một cách chính xác cho xe mình rồi.

Hạn chế mức tiêu hao nguyên liệu

Sau đây Nội thất ô tô 88 sẽ chỉ ra một vài cách để các tài xế giảm thiếu mức tiêu hao nguyên liệu xe của mình. Đơn giản đó là bạn hãy hạn chế lái xe, chỉ lái xe khi cần thiết. Ví dụ khi bạn đi chơi, đi ăn, đi mua sắm… mà chặng đường quá ngắn thì bạn có thể đi bộ thay vì lái xe bạn có thể vừa tăng cường sức khỏe vừa tiết kiệm xăng cho xe của mình.

Bên cạnh đó bạn có thể sử dụng một số ứng dụng trực tuyến để mua sắm, nếu món đồ đó có thể đặt hàng và chuyển phát đơn hàng thì bạn không cần phải lái xe ra ngoài. Đôi khi khoản tiền tiết kiêm xăng và phí gửi xe lại thừa cho phí phát, bạn sẽ không phải ra ngoài trong những điều kiện thời tiết nắng nóng, chỉ cần ở nhà mà bạn lại có thể mua sắm tất cả mọi thứ thì thật tuyệt vời phải không nào.

Ngoài những cách trên thì khách hàng có thể tham khảo thêm những cách sau:

  • Hãy lái xe cẩn thận chú ý đi đều vận tốc, tập trung lái xe: Vì sao bạn cần phải chú ý điều này đó là vì việc đi với vận tốc không đều lúc nhanh lúc chậm, phanh gấp sẽ kiến nhiên liệu bị đốt cháy quá mức cần thiết gây tổn hao nhiên liệu
  • Bạn cần giữ mức áp suất ở mức tiêu chuẩn: mức áp xuất thấp (lốp non hơi) sẽ ảnh hưởng trực tiếp đễn mức tiêu hao nhiên liệu của xe
  • Không nên để nhiều đồ không cần thiết trên xe: bỏ hết những thứ không cần thiết trên xe vì chúng làm tăng trọng lượng của xe, hiển nhiên điều này sẽ tốn xăng hơn khi xe vận hành.
  • Tháo bỏ những phụ kiện được gắn thêm ngoài xe để chở đồ khi không cần thiết do mỗi chiếc xe đã được thiết kế phù hợp với nguyên tắc khí động học giúp giảm lực cản của không khí khi chạy như khung để buộc đồ trên nóc xe hoặc các loại giá gác khác như giá gác để mang theo xe đạp địa hình khi đi picnic… Vì chúng ảnh hưởng đến nguyên tắc khí động học của xe, gia tăng sức cản không khí khi chạy, gây ra tiêu hao thêm nhiên liệu không cần thiết.

Các chủ xe cần nắm rõ khoảng tiền mình chi tiêu hàng tháng để đổ xăng sao cho hợp lí, bạn có thể sử dụng một số ứng dụng trên smartphone. Với ững dụng này có thể hỗ trợ bạn trong việc tính toán mức tiêu hao nhiên liệu cũng như khoản tiền cần chi cho việc đổ xăng hàng tháng. Sau đây là những chia sẻ từ Nội thất ô tô 88 hy vong đã mang lại những thông tin đổ ích cho các anh em.

0/5 (0 Reviews)

CÁC TIN LIÊN QUAN

Hotline tư vấn 24/7 0983 729 323
Call Now Button