DANH MỤC

  • Cơ sở 1:0983 729 323
  • Cơ sở 2: 0983 729 323
  • Cơ sở 3: 039 829 3333

Camera Hành Trình Nào Tốt Nhất Hiện Nay?(Phần 1)

Lượt xem: 627 - Ngày: 23/05/2018

Sử dụng camra hành trình cho ô tô là một việc rất quan trọng và mang đến nhiều lợi ích cho bạn. Khi xảy ra những va chạm hoặc những tai nạn không đáng có thì camera hành trình sẽ ghi lại những khoảnh khắc nguy hiểm này, các trường hợp cần thiết thì sẽ cung cấp thông tin cho bên bảo hiểm để đòi tiền bồi thường. Nhưng liệu bạn đã biết loại camera nào tốt chưa? Hãy cùng nghiên cứu cùng Nội thất ô tô 88 ngay bài viết dưới đây nhé.

Lợi ích từ lắp đặt camera hành trình cho ô tô

Nhìn qua về mặt tổng quan thì ai cũng biết sản phẩm camra hành trình cho ô tô có thể đám bảo giám sát ghi lại hành trình của ô tô cả ở hai mặt trước và sau. Hỗ trợ quay hình ảnh trong điều kiện thiếu sáng, cho chất lượng video tốt nhất dù ở ban ngày hay ban đêm. Ngoài ra nó vấn còn một sô tính năng nâng cao thì bạn cần phải tìm hiểu về các thông sô kĩ thuật của từng loại camra hành trình.

Các thông số kĩ thuật quan trọng bạn cần tìm hiểu đó là vè kích thước màn hình, chất lượng quay video, ghi hình ngược sáng, ghi hình ban đêm…Bên cạnh đó cần phải chú ý đến dòng sản phẩm đó có hỗ trợ định vị GPS hoặc dung lượng thẻ nhớ lớn, góc quay rộng tối đa bao nhiêu độ… Nếu loại camera hành trình nào tốt chắc chắn sẽ đảm bảo các thông số kĩ thuật và các chức năng cần thiết cho người dùng sử dụng.

Chất lượng Video

Nếu trong điều kiện thời kiện thời tiết xấu hoặc thiếu sáng mà bạn sử dụng một chiếc camera hành trình có độ phân giải thấp cho hình ảnh chất lượng quay video thấp thì có thể dẫn đến những tình huống nguy hiểm khi điều kiển ô tô. Bạn nên sử dụng những loại camera hành trình có độ phân giải cao sẽ quay ra những hình ảnh sắc nét. Dù trong điều kiện thời tiết nào, thiếu sáng hay bạn đêm thì camera hành trình có độ phân giải cao, cho hình ảnh sắc nét sẽ giúp bạn sử lí tình huống một cách tốt nhất.

Hiện nay trên thị trường người ta hay sử dụng camera hành trình dó độ phân giải Full HD (1920 x 1080 @ 30 fps. Với các dòng độ phân giải cao như thế này bạn cũng có thể chọn cho mình nhiều chế độ, phù hợp với từng điều kiện thời tiết để tiết kiệm cho phí và dung lượng lưu trữ video. Với các hàng amera hành trình rẻ hơn thì chắc chắn sẽ cho những hình ảnh ở độ phân giải thấp chủ yếu ở độ phân giải HD 720p.

Chức năng quay ban đêm

Vào điều kiện thời tiết bạn đem thì buộc camera hành trình phải hoạt động trọng điều kiện thiếu sáng vì thế ánh sáng luôn có sự chênh lệch khá lớn ở các vị trí quay. Vì thế bạn hãy sử dụng loại camera hành trình có trang bị công nghệ BLC/WDR nên trong điều kiện thiếu sáng/chênh lệch ánh sáng lớn ảnh sẽ rất mờ. Với công nghệ nay giúp bạn có thể quan sát được camera hành trình trong điều kiền thiếu sáng, đây là một công nghệ phổ biến ở các dòng sản phẩm Camera IP Wifi tốt nhất hiện nay.

Một tính năng hành đầu của sản phẩm Camera hành trình tốt là phải cho hình ảnh quay video ban đêm có chất lượng tốt nhất. Tuy nhiên dù sản phẩm của bạn có khả năng ghi hình ban đêm nhưng gặp phải những trường hợp như đèn chiếu của ô tô phía trước thì sẽ cho hình ảnh khá mờ và không rõ nét. Vì thế bạn cần phải sự hỗ trợ của chức năng tiếp theo đó là ghi hình ngược sáng.

Ghi hình ngược sáng

Vấn đề ghi hình ngược sáng là rất cần thiết và không chỉ dùng cho bạn đêm mà ngay trong cả ban ngày thì đôi khi vấn đề ngược sáng vẫn xảy ra vào những lúc buổi trưa mặt trời chiếu quá sáng. Lắp camera cũng rất quan trọng nó ảnh hưởng đến việc bạn có ghi được hình ngược sáng hay không, nếu lắp bị lệch một chút lên trên sẽ xảy ra vấn đề ngay.

Bạn cứ thử tưởng tượng mà xem nếu vào các buổi ban đêm khi gặp trường hợp đèn pha vào xe bạn ngược chiều nếu không có chức năng ghi hình ngược sáng sẽ rất nguy hiểm cho người điều kiển phương tiện. Ngoài ra bạn còn phải thường xuyên phải theo dõi video chất lượng kém trên màn hình hiển thị. Hiện nay với công nghệ hiện đại mới BLC (blacklight compensation) có khả năng che bớt ánh sáng môi trường bên ngoài và khả năng bù sáng tự động. Khi lái xe sẽ giúp bạn cảm nhận hình ảnh sắc nét và rõ ràng hơn so vói các hình ảnh không có hỗ trợ công nghệ này.

Xem thêm những sản phẩm mới nhất: https://noithatoto88.com/camera-hanh-trinh/

CÁC TIN LIÊN QUAN

Hotline tư vấn 24/7 0983 729 323
Call Now Button