DANH MỤC

  • Cơ sở 1:0983 729 323
  • Cơ sở 2: 0983 729 323
  • Cơ sở 3: 039 829 3333

Camera Hành Trình Nào Tốt Nhất Hiện Nay?(Phần 2)

Lượt xem: 647 - Ngày: 23/05/2018

Nhiều người vẫn còn đang băn khoăn không biết nên sử dụng loại camera hành trình tốt nhất? Việc lắp đặt camera hành trình không phải bặt buộc nhưng nó lại cần phải có để bạn có thể đảm bảo an toàn cho hành trình của mình cũng như trích xuất dữ liệu để biết xe mình đã chạy với tốc độ bao nhiêu. Bài viết trước các bạn cũng đã tìm hiều về tính năng của camera hành trình sau đây bạn sẽ được tìm hiểu tiếp ở bài viết này.

Góc quay của Camera

Điều quan trọng nhất cho một chiếc camera hành trình tốt đó chính là góc quay có thể quay được một góc bao nhiêu độ, có cho hình ảnh sắc nét hay không? Nếu camera hành trình cho bạn một góc quay rộng bạn sẽ phát hiện ra các sự nguy hiểm, những vật cản để không bị xảy ra tại nạn hay va chạm.

Yêu cầu tối thiểu đối với một chiếc camera hành trình đó là phải có góc quay 120 độ vào hơn là 145 đến 170 độ là góc quay tối thiểu cho một chiếc camera hành trình bạn nên mua. Với một số dòng hiện đại hơn có thể cho góc quay 360 độ với 4 mắt gắn xung quanh xe, nhưng thường các dòng này sẽ có giá cao hơn so với các dòng camera hành trình 2 mắt.Với góc quay lớn sẽ là ưu điểm cho bạn bao quát được không gian xung quanh nhất là khi chạy trên đường cao tốc, góc quay từ 145 độ trở lên sẽ cho bạn bao quát tới 4 làn đường.

Định vị GPS và cảnh báo tốc độ

Đối với các dòng xe ô tô thì phải lắp đặt thiết bị giám sát theo đúng quy định của bộ GTVT vì thế bạn hãy chú ý xem xe mình đã được cài đặt thiết bị giám sát chưa, nếu có rồi thì bạn sẽ không phải cần thêm chức năng camera hành trình.

Định vị GPS là một loại sóng nhưng khác với sóng di động được phát triển từ hệ thống vệ tinh sử dụng khi bạn ở không gian ngoài trời  không bị che mới mái nhà hay tần hầm. Với loại sóng này bạn sẽ định vị xe một các dễ dàng dù không có sóng điện thoại. Tuy nhiên đòi hỏi bạn cần phải có dữ liệu bản đồ offline chính vì thế không phải loại camera hành trình cũng hỗ trợ chức năng này.

Hỗ trợ thẻ nhớ dung lượng lớn

Tính năng cũng khá đặc biệt của camera hành trình đó chính là có hỗ trợ thẻ nhớ Micro SD, loại này có dung dượng từ 32GB. Một thẻ nhớ 32 GB trong điều kiện ghi hình Full HD bình thường có thể lưu được khoảng 4-5h liên tục (khoảng 1-2 ngày hành trình trên đường của ô tô). Bạn nên sử dụng camera hành trình có dung lượng lớn, đặc biệt sử dụng cảm biến di chuyển, tự ghi hình ngay cả khi đỗ xe.

Kích thước màn hình hiển thị

Kích thước màn hình ảnh hưởng đến thị lực cũng như tầm nhìn của người lát, nếu màn hình quá nhỏ sẽ không đảm bảo tầm nhìn cho bạn. Rất khó để bạn có thể xem các video cũng như khó khăn trong việc quan sát khi bạn lùi xe. Nhưng không phải cứ sử dụng màn hình lớn là tốt, nó sẽ cho bạn khó quan sát tầm nhìn phía trước.

Thông thường những màn hình cho thị thực tốt có kích thướng từ 2.7” đến 3.0”, còn đối với những ai thích những màn hình lớn hơn có thể lựa chọn màn hình có kích thước từ 3.0 đến 4.5”. Nhưng màn hình lớn sẽ có giá cao hơn so với loại màn hình có kích thước nhỏ hơn. Ngoài ra, bạn cũng sẽ còn lựa chọn kết nối cam hành trình với màn hình DVD trên xe qua cổng AV hoặc với màn hình TV LCD qua cổng HDMI.

Loại màn hình này được lắp đặt song song với gương chiếu hậu, hãy chọn loại màn hình có kích thước phù hợp để không cản trở tầm nhìn phía trước. Một sản phẩm khá tốt hiện nay Vietmap G79 với màn hình đồng thời có vai trò là gương chiếu hậu, hình rất lớn, khi bình thường ở trạng thái tắt thì nó có vai trò đồng thời là gương chiếu hậu.

Các loại cảm biến thông minh

Cảm biến thông mình cũng rất hữu ích với mọi tài xế khi lái xe, với cảm biến này thường bổ xung các chức năng cơ bản cho cam hành trình. Khi được trang bị nhiều loại cảm biến thì giá của camera hành trình càng đắt. Một số cảm biến cho bạn tham khảo:

  1. Cảm biến va chạm: giúp cho bạn ghi lại và phát ra những tiếng kêu khi có những va chạm xảy ra trên đường. Loại cảm biến này đảm bảo cả khi xe không vận hành, khi ở trong các bến đỗ xe thì  cam giám sát này vẫn hoạt động giám sát các chuyển độn xung quanh.
  2. Cảm biến đi sai làn đường: Đây là một tính năng mà ít loại camera hành hình có tính năng này, nhưng nó cũng thực sự hữu ích mà bạn nên dùng
  3. Cảm biến tốc độ: Cảm biến này không hoạt động độc lập mà cần thêm chức năng GPS ở các cam hành trình. Dựa trên các vị trí của xe được GPS của cam hành trình ghi lại, thiết bị sẽ tính toán được tốc độ và phát ra tín hiệu cảnh báo khi tốc độ của bạn vượt quá với mức cài đặt cảnh báo.

Quý khách hãy đến với Nội thất ô tô 88 để được tư vấn và lắp đặt camera hành trình tốt nhất nhé!!

CÁC TIN LIÊN QUAN

Hotline tư vấn 24/7 0983 729 323
Call Now Button