DANH MỤC

  • Cơ sở 1:0983 729 323
  • Cơ sở 2: 0983 729 323
  • Cơ sở 3: 039 829 3333

Chìa khóa thông minh ô tô có những tiện ích gì?

Lượt xem: 554 - Ngày: 01/06/2018

Chìa khóa thông mình là một sản phẩm không còn xa lạ với các dòng xe đời mới hiện nay và được nhiều người ưa thích sử dụng. Với sản phẩm này bạn không cần cho chìa khóa vào ổ mà chỉ cần một thao tác, bấm nút bấm Engine Start Stop là xe của bạn có thể khởi động, thật là dễ dàng phải không nào. Nội thất ô tô 88 sẽ cùng các bạn khám phá về chiếc chìa khóa thông mình này.

Quá trình hình thành chìa khóa thông minh như hiện nay

Được biết đến những hãng xe đầu tiên có sử dụng hệ thống Smart Key System đó là những dòng xe Châu Á như: Kia, Toyota, Hyundai… Năm 1995 thì mới bắt đầu sử dụng Smart key mà gọi là “Key-less Go” và tên gọi này vẫn còn sử dụng cho đến ngày nay. Thật ra Smart Key chỉ là tên gọi chung của hệ thống còn mỗi hãng đều biến đổi lại thành tên riêng của mình nhưng về nguyên lý hoạt động thì như nhau.

Chiếc chìa khóa thông mình Smart Key sẽ thay cho những chiếc chìa khóa thông thường bạn không cần cho chìa khóa vào ổ và xoay như cách truyền thống ta vẫn thường làm. Giờ đây tất cả những công đoạn thủ công đó sẽ được tích hợp trong nút bấm Start Stop.

Khi khởi động xe bằng chìa khóa thông minh bạn có thể giữa cần  ở vị trí “P” hoặc “N” và để chìa khóa bên trong xe. Bạn có thể đó lái xe đạp phanh hoặc côn (đối với xe số sàn) và nhấn nút Engine Start Stop là có thể khởi động động cơ. Khi muốn tắt máy bạn chỉ cần nhấn vào nút “Engine Start Stop” một lần nữa (không cần đạp phanh hoặc côn).

Bên cạnh đó còn có một số tính năng khá thú vị khi bạn khóa hoặc mở cửa chủ nhân cầm chìa khóa đi đến xe và bấm nút trên tay nắm cửa, thì cánh cửa sẽ tự động được mở ra. Nếu bạn muốn khóa cửa thì bạn chỉ cầm bấm nút bấm trên tay thì đồn thời tất cả các cánh cửa sẽ đóng lại, lúc đó xe sẽ kích hoạt chế độ chống trộm.

Làm sao khởi động xe khi chìa khóa thông minh bị hết pin

Không biết bạn có bao giờ rơi vào tình trạng như thế này chưa, chiếc chìa khóa thông mình của bạn bỗng dưng hết pin. Nếu bạn là một người cẩn thận luôn mang sạc dự phòng cho pin thì chúng tôi không còn gì để nói, nhưng nếu lỡ có trường hợp không có pin sẵn hoặc khu vực đấy không có chỗ nào bán pin để bạn thay thế.

Như các bạn đã biết chiếc chìa khóa của bạn nó phải phát ra tín hiệu, nhờ vào tín hiệu đó thì chiếc xe của bạn nó mới hoạt động, cũng giống như remote trên xe sử dụng nguồn bằng Pin Maxell CR2025 3V hoặc những loại pin tương tự, hãng pin không quan trọng mà quan trọng là đủ nguồn 3V.

Nhưng bạn cũng không cần phải quá lo nếu như có trường hợp này xảy ra đâu vì nó cũng được các nhà sản xuất xe tính toán cả rồi. Bạn chỉ cần bình tĩnh để xử lí nếu có trường hợp như thế này xảy ra thôi, tuy nhiên mỗi hàng xe khác nhau thì sẽ có quy trình xử lí xe khác nhau sau đây Nội thất ô tô 88 sẽ đưa ra cho bạn cách giải quyết tình huống khi chìa khóa hết pin dành cho xe Kia và Hyundai:

  • Bước 1: Bạn cần lấy chiếc chìa khóa của bạn ra khỏi chìa Smart key, sau đó bạn ấn vào chốt trên chìa khóa sau đó rút chìa khóa cơ ra.
  • Bước 2: Dùng chia cơ lấy miếng ốp ổ khóa trên tay nắm cửa ra, nhiều xe không có miếng ốp này mà để lộ ra bên ngoài luôn nên bạn không cần thực hiện bước này.
  • Bước 3: Dùng chìa cơ để mở khóa cửa, bạn làm tương tự như sử dụng chìa khóa truyền thống, bước này chủ yếu để bạn mở được cửa và bước vào trong xe.
  • Bước 4: Khi bạn đã vào được trong xe rồi thì bạn hãy khởi động xe tương tự như bình thường, lưu ý bạn là không phải bấm bằng tay như mọi khi mà bấm bằng chìa khóa thông minh.

Trên đây là một số tính năng chính cũng như cách sử dụng hệ thống chìa khóa thông minh Smart Key, hiểu rõ được nó chúng ta mới có thể sửa được nó. Hãy nhanh tay liên hệ với Nội thất ô tô 88 để có cơ hội được sử hữu em chìa khóa thông mình tốt nhất này nhé.

CƠ SỞ 1: K71 TTTMDV Trung Văn 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội
0463.278.663 – 0936 025 281
CƠ SỞ 2: Nguyễn Văn Linh, Long Biên, Hà Nội
0912 902 382
CƠ SỞ 3: Số 2, Ngõ 12, Đường Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội (Cạnh 482, Quang Trung) 

0983 729 323 – 0169 829 3333

CÁC TIN LIÊN QUAN

Hotline tư vấn 24/7 0983 729 323
Call Now Button