DANH MỤC

  • Cơ sở 1:0983 729 323
  • Cơ sở 2: 0983 729 323
  • Cơ sở 3: 0983 729 323

Chia sẻ phương pháp cách âm chống ồn ô tô hiệu quả

Lượt xem: 1164 - Ngày: 08/06/2018

Mặc dù đã được gia cố chống ồn từ trong nhà máy sản xuất ô tô, nhưng nhiều dòng xe gia đình vẫn thường bị những tiếng ồn khó chịu. Nhiều chủ xe đang băn khoăn không biết làm thế nào để cho xe của mình có thể giảm được những tiếng ồn này. Để giải đáp những băn khoăn cũng như lo lắng của các chủ xe, sau đây Nội thất ô tô 88 sẽ chia sẻ phương pháp cách âm chống ồn hiệu quả cho bạn.

Những nguyên nhân gây ra tiếng ồn khi đi xe

Tiếng ồn có thể phát ra từ chính động cơ của xe khi bạn di chuyển với tốc độ cao có thể gây ra những tiếng ồn. Tiếng ồn vọng lên từ gầm thường gặp ở các loại xe tầm trung có lốp mỏng khi bạn đi vào đường trải đá hay đường xấu sẽ cảm nhận được tiếng ồn từ gầm lên, gây ra những tạp âm liên tục và khó chịu.

Những tiếng kêu từ các thiết bị nội thất khi chúng ta sử dụng được một thời gian các chi tiết của nội thất sẽ bị xuống cấp và gây ra những tiếng kêu phiền phức. Cả những tiếng tiếng ù cộng hưởng từ các chi tiết nội thất dao động trong xe cũng là một tác nhân khiến nhiều người cảm thấy nhức đầu, say xe và mệt mỏi trong những chuyến đi dài. Bên cạnh đó còn có một số nguyên nhân gây ra tiếng ồn như: tiếng gió, tiếng va đập của cát, đá vào gầm xe, không khí hay nước mưa vào thân xe, nóc xe,…

>>> Xem thêm gioăng cao su chống ồn cho xe ô tô

Một số phương pháp chống ồn cho xe

– Phần cửa xe: được tháo ra và vệ sinh phần bên trong của cánh cửa, lau sách bụi bẩn và dán phủ lên một lớp vật liệu cách âm chống ồn và bông tiêu âm để làm chắc cánh cửa hơn và dập tắt sự cổng hưởng âm thanh.

– Phần vách ngăn: Ở một số xe có vách năng với khoang máy không khí có để lộ những lỗ lớn, nên bạn cần phải tháo táp-lô và bảng điều khiển. Các tiếp điểm giữa hệ thống dây dẫn và vách ngăn nhất thiết phải có gioăng cao su. Sơn được phết vào những khe hở nhỏ vừa có tác dụng không cho hơi nước bay vào trong, làm ẩm và gỉ các chi tiết.

cách âm chống ồn xe ô tô

cách âm chống ồn xe ô tô

– Thay lốp xe: Một số loại lốp luôn gây ra tiếng ồn, và càng tệ hơn trên những đoạn đường gập ghềnh. Các loại hoa lốp khác nhau sẽ độ ồn khác nhau. Để tìm loại lốp phù hợp, bạn có thể hỏi các nhà cung cấp. Ngoài ra cần chú ý áp suất bánh xe vì mùa nóng lốp hay bị căng quá cũng sẽ làm xe bị ồn, nếu là xe cũ thì cần cân lại bánh xe và chọn loại lốp chống ồn phù hợp.

– Khi tiếng ồn cơ khí giảm thì tiếng gió đập vào kính và gương tăng lên. Thay đổi góc độ, vị trí hoặc làm các gờ mép mềm hơn có thể giảm tiếng gió.

– Phần thân xe có thể được cách âm với các chất liệu cách âm bằng nhựa dẻo ở mặt trong thân xe. Thêm vật liệu chống ồn là một giải pháp tốt, nhưng sẽ làm tăng thêm trọng lượng của xe, gây tốn xăng hơn. Vì vậy, nhà sản xuất chỉ dùng vật liệu cách âm ở một vài điểm chủ chốt thay vì đặt cả xe.

Dán chống ồn ô tô

Dán chống ồn ô tô

– Giải quyết tiếng ồn từ hệ truyền động: Các loại cao su chân máy có dầu bên trong có thể giảm độ rung của động cơ. Bọc cao su giữa phần tiếp xúc của hệ thống treo và thân xe cũng có thể giảm được tiếng ồn.

Trên đây là những chia sẻ về phương pháp chống ồn của Nội thất ô tô 88, nếu bạn cần tư vấn cũng như làm chống ồn hãy liên lạc với chúng tôi ngay nhé.

>>> Xem thêm Cách làm giảm độ ồn cho xe ô tô

0/5 (0 Reviews)

CÁC TIN LIÊN QUAN

Hotline tư vấn 24/7 0983 729 323
Call Now Button