DANH MỤC

  • Cơ sở 1:0983 729 323
  • Cơ sở 2: 0983 729 323
  • Cơ sở 3: 0983 729 323

Có nên thường xuyên rửa động cơ ô tô?

Lượt xem: 970 - Ngày: 23/03/2017

Rửa máy xe ôtô là việc cần thiết nhưng không nên tiến hành thường xuyên và đặc biệt phải đặc biệt chú ý tới hệ thống điện, còi…Tốt nhất nên đưa vào garage để làm sạch máy và phủ hoá chất bảo vệ máy.

Việc có nên rửa máy xe ôtô hay không là băn khoăn của khá nhiều lái xe mỗi khi mở nắp capo thấy dầu mỡ, bụi bám đầy máy xe. Theo một số chuyên gia ôtô, việc vệ sinh sạch sẽ khoang máy và động cơ sẽ làm tăng hiệu quả của quá trình làm mát, chống cáu bẩn, gỉ sét. Hơn nữa, quá trình vệ sinh và kiểm tra máy của các chuyên gia sẽ giúp phát hiện một số những hỏng hóc bất thường mà bạn không thể lường trước.

Có thể rửa máy theo một trong 3 cách sau đây:

1- Rửa bằng nước thông thường: Đây là cách làm đơn giản nhưng hiệu quả thấp và có nguy cơ làm hỏng, chập các thiết bị điện tử cùng khả năng gây gỉ sét nên không được các chuyên gia khuyến cáo ưu tiên sử dụng. Đặc biệt lưu ý khi rửa máy bằng nước là tránh tưới nước xối xả như rửa ngoài vỏ xe; tránh xối nước vào máy khi máy còn nóng bởi máy nóng gặp nước có thể dẫn tới hỏng máy; tránh xối nước trực tiếp vào các đầu mối điện, điện tử, cổ hút gió…bằng cách bọc nilon.

2- Rửa bằng xăng: Cách làm này cũng tiết kiệm được chi phí và an toàn cho máy do không sợ bị nước chảy vào những bộ phận không mong muốn . Lái xe dùng xăng và chổi cọ để chà kỹ những phần bị bẩn, sau đó lau sạch, để khô tự nhiên cho xăng bay hết mùi.

3- Rửa bằng hoá chất chuyên dụng: Tại các garage chăm sóc xe, thợ máy thường dùng hóa chất chuyên dụng để rửa máy, sau đó dùng các hoá chất, dầu phù hợp để phủ, giữ bóng và bảo vệ toàn bộ các phần bên dưới nắp capo. Đây là cách làm có độ an toàn cao nhất, cho dù chi phí lên tới vài trăm nghìn/lần rửa.

0/5 (0 Reviews)

CÁC TIN LIÊN QUAN

Hotline tư vấn 24/7 0983 729 323
Call Now Button