DANH MỤC

  • Cơ sở 1:0983 729 323
  • Cơ sở 2: 0983 729 323
  • Cơ sở 3: 039 829 3333

Độ ồn của xe hơi, chuyện đơn giản nhưng ít ai hiểu!

Lượt xem: 752 - Ngày: 02/06/2018

Chào quý khách hàng, Nội thất ô tô 88 xin viết một bài để mọi người tìm hiểu về “ độ ồn của xe hơi” vấn đề mà hiện nay rất nhiều người đang quan tâm đến và muốn tìm biện pháp khắc phục. Tình trạng ồn của xe hơi thường thấy ở các xe tầm trung hoặc các loại xe đã sử dụng một thời gian. Những tiếng ồn này mang đến sự khó chịu, mong muốn có thể dập tắt được các âm thanh đó bằng mọi cách, thậm chí tốn nhiều chi phí nhưng không hiệu quả. Hãy đến với Nội thất ô tô 88 là một cơ sở chuyên chống ồn xe hơi tại hà nội để tìm hiểu nguyên nhân và chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn để khắc phục tình trạng gây ồn này.

Xe ồn thì cơ bản mình chia làm 2 nguồn chính:

Tác nhân bên ngoài: Do tiếng xe cộ chạy ngang qua, tiếng còi xe, tiếng nói chuyện cười đùa, tiếng gió rít…. Nhưng đây chỉ là những yếu tố tạm thời tại 1 thời gian và địa điểm nhất định.

Tác nhân bên trong: Đó là tiếng do chính động cơ của bạn, độ rung của xe, tiếng cọc cạch của mọi chi tiết, tiếng từ cốp xe… Đây là yếu tố dài hạn sẽ xảy ra thường xuyên, liên tục kiến bạn cảm thấy rất khó chịu.

Trong những tác nhân gây ra tiếng ồn thì tiếng khó chịu nhất có lẽ chính là tiếng “rào rào” mà mọi người cứ tưởng là âm thanh do ma sát giữa lốp và mặt đường. Có nhiều người đã tốn rất nhiều tiền và chi phí đề đi sữa chữa thế nhưng không có tác dụng gì cả.

Khắc phục tình trạng ảnh hưởng từ tiếng ồn

  1. Dùng sơn phủ gầm Wurth  có tác dụng chống rỉ sét, chống đá văng, bảo vệ cho gầm xe tốt hơn giúp phần tôn dưới gầm sẽ bị tiêu đi giao động và ngăn tiếng ồn vọng từ dưới đất lên, giúp cách âm xe. Để hiệu quả bạn nên phủ chất có gốc cao su non vì có độ xốp cao, nhanh khô, giảm ồn tốt, độ bám dính cao, bề mặt đẹp và quan trọng nhất là nó cùng thành phần với chất phủ có sẵn trên xe.
sơn phủ gầm chống ồn chống gỉ wurth

sơn phủ gầm chống ồn chống gỉ wurth

 2. Dán cách âm chống ồn: dán cách âm chống ồn 3M nhập khẩu chính hãng từ Mỹ 100% là phương pháp giúp chống ồn xe hơi hiệu quả nhất. Bởi vì cách âm 3M được nghiên cứu và sản xuất gồm một lớp tiêu âm và hai lớp cách âm, được dán cẩn thận ở nhiều vị trí trên xe, không những cách âm tốt mà còn tiêu giảm những âm thanh khó chịu khi sử dụng xe.

dán vật liệu cách âm chống ồn

dán vật liệu cách âm chống ồn

>>> Xem thêm Cách làm giảm độ ồn cho xe ô tô | tư vấn chống ồn xe hơi

  3. Thay lốp xe: Một số nguyên nhân gây ra tiếng ồn do một loại lốp luôn gây ra tiếng ồn, và càng tệ hơn trên những đoạn đường gập ghềnh. Các loại hoa lốp khác nhau sẽ độ ồn khác nhau. Hãy tìm mua loại lốp phù hợp với chiếc xe của mình, bạn có thể hỏi các cơ sở có kinh nghiệm. Ngoài ra cần chú ý áp suất bánh xe vì mùa nóng lốp hay bị căng quá cũng sẽ làm xe bị ồn, nếu là xe cũ thì cần cân lại bánh xe và chọn loại lốp chống ồn phù hợp.

Ngoài ra còn một số cách để khắc phục tình trạng ồn của xe như bạn phải thay dầu nhớt định kì và thường xuyên, kiểm tra lại hệ thống máy móc xem có vấn đề gì không để có thể đi bảo hành kip thời. Tuỳ vào điều kiện và tình hình thực tế mà các bạn có thể lựa chọn cách cách â​m chống ồn nào cho hiệu quả. Hãy đến với Nội thất ô tô 88 để được chúng tôi tư vấn và thực hiện chống ồn tốt nhất cho chiếc xe của bạn.

Xem thêm bảng giá chi tiết tại: https://noithatoto88.com/chong-on-xe-hoi/

CÁC TIN LIÊN QUAN

Hotline tư vấn 24/7 0983 729 323
Call Now Button