DANH MỤC

  • Cơ sở 1:0983 729 323
  • Cơ sở 2: 0983 729 323
  • Cơ sở 3: 039 829 3333

Độ xe như thế nào thì không bị phạt ?

Lượt xem: 1175 - Ngày: 23/08/2018

Độ xe như thế nào thì không bị phạt ? Việc độ đèn, thay đổi khung xe, màu xe có vấn đề gì không? Tất cả những thông tin về việc độ xe bị phạt sẽ được Nội thất ô tô 88 cập nhật trong bài viết sau đây:

Koenigsegg Agera RS -noithatoto88

Độ xe có bị phạt không?

Theo thông tư số 10/2009 TT-BGTVT ngày 24/6/2009 và Nghị định số 171/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ. Các trường hợp độ xe không theo tiêu chuẩn và quy chuẩn của xe, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông và làm mất trật tự an toàn giao thông đều bị xử phạt. Luật giao thông đường bộ đã cấm tất cả các loại xe – (trừ xe của công an, quân đội thực thi nhiệm vụ nhà nước). Nếu thay đổi thiết kế ban đầu và đổi màu sơn, khung bộ xe; nhãn hiệu không đúng với giấy đăng ký xe đều có thể bị phạt tiền.

Thay đổi kết cấu, độ xe dẫn đến nguy hiểm cho người tham gia giao thông hoặc gây mất trật tự: gắn đèn chói mắt, pô nổ lớn, thay đổi phuộc nhúng, khung sườn xe, kích thước và đặc tính của xe sẽ bị phạt nặng nhất. Mức phạt đối với cá nhân sẽ từ 800.000 – 1 triệu đồng/xe và đối với công ty hoặc tổ chức sẽ phạt từ 1,6 triệu – 2 triệu đồng/xe.

Độ xe có bị phạt không - hành vi độ xe trái phép

Bắt phạt xe vì độ xe trái quy định

Tuy nhiên mức phạt trên không quá làm khó cho giới độ xe, bởi họ có thể sẵn sàng hy sinh để sở hữu chiếc xe độc đáo và theo phong cách riêng.

Đối với ô tô, theo Thông tư 10/2009/TT-BGTVT ngày 24/6/2009 đã ban hành: Khi mang đi kiểm định xe, đều phải thỏa mãn các tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật. Nếu chủ phương tiện tự ý độ xe, thiết kế không giống như trong giấy đăng ký xe sẽ bị từ chối và không được cấp phép giấy chứng nhận kiểm định cho xe. Điều đó có nghĩa xe sẽ không được sử dụng và di chuyển trên đường giao thông.

Độ xe như thế nào không bị phạt?

Theo tiêu chuẩn và quy định, các nhà sản xuất thông thường họ đã thử nghiệm và tính toán cẩn thận trước khi cho ra sản phẩm mới. Tất cả các loại xe từ mô tô, xe máy, ô tô chúng đều phải đáp ứng các quy định, tiêu chuẩn kỹ thuật và mục đích sử dụng.

độ xe thế nào để không bị phạt

Dù ở bất cứ đâu, nếu muốn nâng cấp và độ xe thì chúng ta đều phải đáp ứng các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật về an toàn. Nên làm theo hướng dẫn và những điều của hãng sản xuất đưa ra được chấp thuận. Các hãng độ xe nổi tiếng trên thế giới đều là những đơn vị tuân thủ tuyệt đối quy định này. Họ phối hợp chặt chẽ với nhà sản xuất để thử nghiệm, sau đó chứng nhận phụ kiện đạt chuẩn.

Để độ xe ô tô và xe máy không bị phạt thì các bạn nên tránh làm thay đổi: tăng công suất động cơ, Thay đổi đèn chớp, nháy, màu; Thay lốp không đúng kích cỡ, chế vành xe không theo tiêu chuẩn và màu sơn không đúng như giấy đăng ký. Không nên tự ý đổi kết cấu khung xe và cấu tạo của xe. Còn lại việc thay thế các phụ kiện bên ngoài nếu không ảnh hưởng đến an toàn và giấy phép đăng ký thì vẫn không bị cấm, bạn vẫn có thể yên tâm việc thay phụ kiện.

>>> Xem thêm: Những xu hướng nội thất ô tô trong tương lai

>>> Xem thêm: Dán phim cách nhiệt cho xe hơi

>>> Xem thêm: Chống ồn cho ô tô giá rẻ tại Hà Nội

CÁC TIN LIÊN QUAN

Hotline tư vấn 24/7 0983 729 323
Call Now Button