DANH MỤC

  • Cơ sở 1:0983 729 323
  • Cơ sở 2: 0983 729 323
  • Cơ sở 3: 0983 729 323

Dọn nội thất ô tô đơn giản ngay tại nhà

Lượt xem: 1480 - Ngày: 02/08/2018

Dọn nội thất ô tô là công việc nên làm thường xuyên giúp cho xe luôn được sạch sẽ, tăng tính thẩm mỹ, nội thất trên xe được bảo quản lâu dài. Hãy lựa chọn địa chỉ dọn đồ nội thất uy tín chuyên nghiệp để giúp bạn làm điều đó hoặc có thể tìm hiểu các cách vệ sinh đồ nội thất ô tô đơn giản mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà.

Tại Sao cần bảo dưỡng đồ nội thất ô tô theo định kì

Sau một thời gian đi xe, nếu bạn không vệ sinh xe lau chùi, rửa xe hoặc hút bụi thì chắc chắn xe bạn sẽ rất bẩn. Các loại ghế da nỉ của ô tô sau một thời gian sẽ xuống cấp. Chúng cần được bảo dưỡng theo thời gian định kỳ ít nhất 6 tháng 1 lần, để có thể giữ được vẻ đẹp và tăng tuổi thọ hơn. Nội thất bên trong ô tô rất dễ phát sinh ra mùi: mùi đồ ăn, thuốc lá, nước uống còn lưu lại. Chính vì vậy khử mùi cho xe là rất cần thiết. Bạn có thể mua thêm những túi thơm treo trên xe để làm không khí dịu nhẹ hơn và thoáng hơn. Đặc biệt chú ý vào trời mưa và khi bị đánh đổ nước trên xe, các đồ nội thất rất dễ bị hỏng do dính nước. Hãy tháo chúng ra ngoài phơi hoặc sấy cho khô để không bị mốc và nhanh hỏng.

Làm sạch xe bằng cách dọn bỏ rác thường xuyên

Mỗi khi mang đồ ăn nước uống lên xe, nếu dùng xong hãy dọn dẹp bỏ rác luôn, tránh để lâu trên xe. Nếu có khách lên xe chắc chắn xe bạn sẽ rất mất thẩm mỹ khi có nhiều rác. Trong ô tô mùi của đồ đạc nội thất khó có thể hết được, nếu kết hợp với mùi đồ ăn nữa chắc chắn sẽ rất khó chịu. Ngoài loại bỏ rác thường xuyên, các bạn cũng nên thường xuyên mở hết cửa để khí trong ô tô được thoát ra ngoài bớt mùi.

Chuẩn bị các dụng cụ dọn nội thất ô tô để dễ dàng làm sạch

Nếu có điều kiện hãy sắm ngay những dụng cụ vệ sinh ô tô như các máy dọn nội thất ô tô hơi nước, dung dịch dọn nội thất vệ sinh ô tô….Nếu có dụng cụ đó bạn sẽ dễ dàng dọn vệ sinh và chủ động hơn trong việc bảo dưỡng đồ nội thất trên xe của mình.

dọn nội thất ô tô

Máy hút bụi vệ sinh cho xe

Tuy nhiên nếu bạn không có những dụng cụ đó bạn nên thường xuyên lau chùi và bảo quản xe. Không nên sử dụng những hóa chất dọn nội thất ô tô độc hại. Có rất nhiều loại dung dịch kém chất lượng có thể làm sạch nhưng có thể ăn mòn đồ các đồ nội thất trên xe.

Chuẩn bị tấm vải mềm, máy hút bụi, bàn chải đánh răng (chắc chắn bạn sẽ cần đến nó), dung dịch làm sạch…Chỉ cần chuẩn bị những thứ đơn giản như vậy thôi là bạn có thể vệ sinh xe sạch sẽ rồi.

Hướng dẫn dọn nội thất ô tô

Nên dùng tấm vải mềm lau hết bụi bẩn bên trong xe, đặc biệt trên kính bụi rất dễ bám vào đây. Dùng máy hút bụi để hút sạch bụi bẩn trên ghế da, đặc biệt nếu ghế bọc nỉ sẽ rất nhiều bụi dính lại. làm sạch bên trên bên dưới ghế. Nếu có thể hãy tháo ghế ra để vệ sinh sạch sẽ hơn. Các khe ngách nhỏ trên bộ phận trong xe, bạn hãy dùng bàn chải đánh răng để có thể làm sạch chúng.

Lau sạch sẽ trần xe và các mặt kính bên. Bạn có thể dùng loại dung dịch lau kính cho xe ô tô để làm sạch các vết bẩn.

Vệ sinh taplo, bảng điều khiển xe. Vị trí này nên dùng chổi nhỏ, mềm để quét sạch bụi. Các hốc đựng đồ chính là nơi lưu ý nhất để làm sạch.

hướng dẫn dọn nội thất ô tô

Vệ sinh cốp xe và các zoăng cửa trên xe. Zoăng cửa trên xe chắc chắn sẽ rất ít người để ý tới, bởi đây là vị trí khó lau được hết bụi. Bạn có thể dùng máy hút bụi để làm sạch các vị trí này.

Sàn xe chính là nơi phải thường xuyên quét dọn và lau chùi. Bụi bẩn ở ngoài theo chân và giày sẽ mang vào trong xe. Đặc biệt trời mưa, sàn xe rất là bẩn. Hãy quét dọn lau chùi hoặc có thể sấy khô cho sạch sẽ. Sấy khô toàn bộ các trang bị đồ nội thất ô tô để tránh có hiện tượng bị mốc và lên mùi.

Nếu không có thời gian tự dọn nội thất cho ô tô, bạn có thể mang xe ra các cửa hàng để người ta có thể làm cho bạn. Thực ra dọn vệ sinh cho xe ô tô chỉ mất khoảng vài phút. Chính vì thế nên dành chút thời gian để xe bạn được sạch sẽ, trông như mới.

Để các đồ nội thất bên trong ô tô được bảo đảm, tăng tính năng và tăng tuổi thọ hơn. Các bạn nên trang bị cho ô tô những đồ nội thất khác để bảo vệ xe như: dán phim cách nhiệt, chống ồn ô tô, bọc ghế da,….Đây là những trang bị nội thất có thể nói là thiết yếu cho xe.

Các bạn có thể xem tại: Phụ kiện nội thất ô tô

0/5 (0 Reviews)

CÁC TIN LIÊN QUAN

Hotline tư vấn 24/7 0983 729 323
Call Now Button