DANH MỤC

 • Cơ sở 1:0983 729 323
 • Cơ sở 2: 0983 729 323
 • Cơ sở 3: 0983 729 323

Giải pháp thông minh dùng điện thoại làm camera hành trình

Lượt xem: 1535 - Ngày: 14/11/2018

Dùng điện thoại làm camera hành trình là một giải pháp khá thú vị cho xe ô tô hiện nay. Điện thoại hiện nay là một thiết bị thông minh không thể thiếu đối với con người hiện nay, nó không chỉ dùng để nhắn tin, gọi điện mà nó còn được dùng làm thiết bị định vị, theo dõi. Chính vì sự thuận tiện này mà người ta đã sử dụng điện thoại làm camera hành trình cho ô tô. Hãy cùng Nội thất ô tô 88 tìm hiểu về giải pháp thông minh mà tiện lợi này ngay nhé!!

Cách dùng điện thoại làm camera hành trình

Tuy nhiên không phải bạn cứ bật điện thoại lên là có thể sử dụng nó như một thiết bị camera hành trình được. Bạn phải thực hiện các bước sau để chiếc điện thoại của bạn trở thành một thiết bị camera hành trình tự chế. Các dụng cụ bạn cần chuẩn bị:

 • Có một chiếc điện thoại
 • Điện thoại có camera
 • Sử dụng được wifi, 3G,
 • Hỗ trợ GPS…

Các bước cài đặt điện thoại làm camera hành trình

Ứng dụng biến điện thoại thành camera hành trình có sẵn nhiều và miễn phí trên App Store (iOS) và Play Store (Android). Chúng tôi thử với ứng dụng được tải nhiều nhất là Daily Voyager, sau khi tải ứng dụng xong bạn cần thực hiện các bước:

Bước 1: Mở ứng dụng lên, đồng ý với các điều kiện đưa ra, giao diện hiển thị lên.

Bước 2: Nhấn vào chọn những hành động mà bạn muốn làm như mở video, chụp hình – photo.

Bước 3: Bấm vào biểu tượng âm ly để ghi âm, mở gps trên điện thoại, sau đó đợi cho mục Gps góc bên trái hiện số 0 km/h, lúc này bạn chỉ việc lái xe đi.

Dùng điện thoại làm camera hành trình

Các thao tác để có một chiếc camera hành trình tự chế cho ô tô thật đơn giản phải không nào. Hiện nay phần mềm Daily Voyager là một phần mềm kết hợp với bản đồ số Google Map, có nhiều tính năng như một camera hành trình, một thiết bị giám sát, định vị. Phần mềm này hiện đang được TTAS phát triển mạnh.

Ưu điểm của việc sử dụng điện thoại làm camera hành trình

Quay ở độ phân giải 1080p, vẫn có thể nhìn rõ biển số của các xe phía trước. Hình trực tiếp hiển thị trên màn hình điện thoại có độ giật nhưng khi xem lại hoàn toàn trơn tru. Việc sử dụng điện thoại làm camera hành trình này là đem lại sự thuận tiện cho người sử dụng vì hầu hết ai cũng đem điện thoại theo bên người, giá rẻ vì có thể sử dụng làm camera hành trình, vừa dùng nghe gọi, có thể lên mạng bằng nhiều hình thức.

Chất lượng video thậm chí còn nhỉnh hơn camera hành trình cùng tầm giá với cùng độ phân giải. Độ ổn định khi ghi hình trên bộ nhớ trong của chiếc iPhone vẫn tốt hơn so với ghi thẻ nhớ ngoài bởi tốc độ đọc/ghi cao. Nhưng dùng điện thoại làm camera hành trình xe máy các bạn phải chú ý vấn đề rung lắc, che chắn cho chiếc điện thoại của mình, vì thường điện thoại khi nói khả năng chống nước nhưng nó chỉ nằm ở mức độ tiếp xúc với nước một khoảng thời gian.

Dùng camera hành trình tự chế!

Nhờ GPS trên máy, cả tốc độ lẫn vị trí đều được xác định một cách tương đối. Đến camera hành trình cũng vậy, nếu không sử dụng cổng OBD thì vẫn phải nhờ GPS để đo vận tốc xe. Bên cạnh đó nó còn có chức năng xem bản đồ như một chiếc camera hành trình Vietmap. Với điện thoại thì các ứng dụng thông minh mà bạn có thể sử dụng như Google Maps, Waze, VOV bản đồ giao thông… Tất cả đều miễn phí.

Ngoài ra chiếc điện thoại nó còn có thể kết nối Bloetool dễ dàng với xe, có thể lưu trữ được nhiều nhạc ngay trên chiếc “camera hành trình” di động để luôn sẵn sàng phát trong xe. Tuy nhiên, nếu ghi hình thì nhạc sẽ tự động tắt.

Nhược điểm cần phải chú ý

 • Nhược điểm dễ nhận ra nhất là góc camera. Góc nhìn của camera chiếc iPhone khá hẹp. Để sử dụng điện thoại làm camera, tốt nhất nên chọn loại góc rộng và trong tầm tiền trên 3-4 triệu đồng chỉ có những chiếc điện thoại Trung Quốc mới đáp ứng được nhu cầu.
 • Đối với việc dùng điện thoại làm camera hành trình trong ô tô, trước tiên bạn cần đến giá đỡ điện thoại làm camera hành trình phải cố định một cách rất chắc chắn, do điện thoại, mức độ chống rung lắc kém hơn so với camera hành trình hợp chuẩn thông thường.
 • Hơn nữa, trong những ngày nắng nóng, nhiệt độ ngoài trời cao, điện thoại cũng không nên được gắn phía trước kính chắn gió để ghi hình. Pin là phần dễ bị tổn thương bởi nhiệt độ nhất và rủi ro về pin có thể xảy ra khi ánh nắng rọi trực tiếp vào chiếc điện thoại.
 • Pin bị chai là điều chắc chắn, còn hiện tượng cháy nổ hầu như không phải bận tâm nếu không tiếp xúc nắng nóng, vì các linh kiện đã được nhà sản xuất tính trước đến phương án cắm sạc liên tục

Việc dùng điện thoại làm camera hành trình là một phương án được khá nhiều người áp dụng để tận dụng chiếc điện thoại cũ của mình, tuy nhiên đây chỉ là một giải pháp tạm thời. Điểm hạn chế lớn nhất vẫn là góc nhìn và độ bền, bởi không như camera hành trình, điện thoại không được sản xuất để phục vụ việc ghi hình, chịu nhiệt độ cao và cắm điện liên tục.

0/5 (0 Reviews)

CÁC TIN LIÊN QUAN

Hotline tư vấn 24/7 0983 729 323
Call Now Button