DANH MỤC

 • Cơ sở 1:0983 729 323
 • Cơ sở 2: 0983 729 323
 • Cơ sở 3: 039 829 3333

Hướng dẫn sử dụng chìa khóa thông minh

Lượt xem: 1608 - Ngày: 27/12/2017

Chìa khóa thông minh cho ô tô được nhắc tới là trang bị cao cấp, có thể sử dụng cho nhiều dòng xe khác nhau. Các tính năng của bộ khóa Smartkey mang tới trải nghiệm đẳng cấp cho người dùng. Mang lại sự an toàn và tiện lợi, tuy nhiên nếu không biết cách sử dụng sẽ không phát huy được hiệu quả. Bài viết sau Nội thất ô tô 88 sẽ hướng dẫn sử dụng chìa khóa thông minh cho bạn một cách chi tiết nhất.

Hướng dẫn sử dụng chìa khóa thông minh

Hướng dẫn sử dụng chìa khóa thông minh

Tính năng nổi bật nhất của chìa khóa thông minh ô tô

Không giống những những chiếc chìa khóa cơ, bộ chìa khóa thông minh hay còn gọi bộ smartkey. Được thiết kế đẹp mắt và nhỏ gọn giúp tiện lợi rất nhiều cho người sử dụng.

 • Chìa khóa khi đặt ở trong túi áo, túi xách của người lái xe khi lại gần xe sẽ tự động mở chốt cửa mà không cần bấm chìa.
 • Từ khoảng cách xa người dùng có thể sử dụng chiếc chìa khóa để bấm mở cửa cũng như khởi động xe từ xa trước khi vào xe.
 • Chìa khóa thông minh mang lại sự an toàn và tiện ích, có khả năng chống trộm cao.
 • Được thay thế ổ khóa thường bằng nút bấm đề nổ, người dùng có thể nổ máy xe bằng cách ấn nút mà không cần chạm tay vào chìa khóa. Nhưng yêu cầu chìa khóa vẫn đang bên cạnh bạn ngay lúc này.

Hướng dẫn sử dụng chìa khóa thông minh

Nút đề nổ Start Stop

>>> Xem thêm Đề nổ thông minh Start Stop  là sản phẩm được nhiều lái xe lựa chọn

Các tính năng có thể kết hợp với chìa khóa thông minh

 • Đối với chiếc chìa khóa smartkey người dùng có thể tích hợp thêm các chức năng vào chìa như tự động lên xuống kính hoặc tự động cụp gương.
 • Với những chiếc xe sang, xe đời mới đã được trang bị sản phẩm sẽ nâng thêm tính thẩm mỹ, sang trọng và hiện tại cho xe.
 • Đối với những người sử dụng xe bản thấp có thể chưa được trải nghiệm những tính năng hiện đại này nhưng cũng có thể độ thêm vào.

Hướng dẫn sử dụng chìa khóa thông minh Smart Key

Tùy theo các hãng mà chìa khóa thông minh khác nhau…

Trên chìa khoá thông minh có 3 phím điều khiển: định vị xe, chống trộm và khởi động xe.

Khi bấm nút định vị xe, xe sẽ nháy xi-nhan và sáng ổ khoá trên xe để người lái dễ dàng định vị xe trong bãi đỗ, trong đêm. (Khoảng cách sử dụng hiệu quả nhất trong vòng 50m).

Bấm nút báo động chống trộm hình loa trên chìa khoá. Thì hệ thống kích hoạt khiến khi có tác động vào xe, xe sẽ phát tín hiệu âm thanh và xi-nhan nháy liên tục báo động. Tuỳ theo tác động nhẹ hay mạnh, báo động sẽ kéo dài trong 10 hay 50 giây. Bấm một lần nữa, hệ thống sẽ vô hiệu hoá báo động.

Cách sử dụng chìa khóa thông minh khi mở xe

Bạn chỉ cần cầm chìa khóa thông minh Smartkey lại gần cửa xe hoặc cốp xe là có thể mở được, không cần phải ấn nút hoặc dùng chìa khóa.

Khi lên xe và chạy xe thì tự khắc chìa khóa thông minh sẽ khóa lại. Ngoài ra các bạn có thể sử dụng các nút bấm ở cánh cửa trong xe để mở hoặc khóa cửa.

Video hướng dẫn sử dụng Smartkey cho ô tô mazda

Để tắt chức năng hệ thống các bạn có thể áp dụng theo 2 cách sau:

Cách tắt tạm thời

+ Nhấn vào công tắc đánh lửa để tắt tạm thời hệ thống.

+ Với chìa khóa đang ở chế độ ON và nằm trong phạm vi giao tiếp (2m) sau 20 giây hệ thống sẽ tự động ngắt tam thời.

Cách tắt hoàn toàn

+ Nhấn và giữ biểu tượng chìa khóa trên chìa khóa 3 giây (Đèn xanh–> Đỏ).

+ Rời ra xa khoảng cách lớn hơn khoảng 2m với chìa khóa trong tay đang chế độ ON sau 5 giây hệ thống khóa sẽ tự động ngắt.

Chú ý với hệ thống chìa khóa thông minh

 • Với cách tắt rời ra xa khoảng cách lớn hơn khoảng 2m thì khi bạn quay trở lại gần xe (trong phạm vi 2m) thì người khác vẫn cũng có thể kích hoạt được hệ thống.
 • Hệ thống khóa chỉ có thể tắt được khi công tắc đánh lửa ở vị trí ” SEAT”,”OFF”,”LOCK”. (Không nên để ở vị trí “SEAT” vì vẫn có thể mở được yên xe )

 Pin chìa khóa sẽ giảm và yếu khi

 • Để chìa khóa cùng với các thiết bị liên kết mạng ko dây như thiết bị ko dây, điện thoại di động hoặc máy tính xách tay.
 • Ở gần tháp truyền hình, nhà máy điện, trạm phát thanh, sân bay và các thiết bị khác phát song vô tuyến mạnh hoặc nhiều tiếng ồn.
 • Thiết bị điều khiển FOB là 1 thiết bị điện tử, do đó nên tránh lưu trữ thiết bị này trong môi trường nhiệt độ cao, ẩm ướt hay nhiều từ trường
 • Chìa khóa tiếp xúc hoặc bị vật kim loại đè lên.

Làm sao để mở động cơ khi chìa khóa thông minh Smart key hết pin

Cách mở động cơ khi chìa khóa thông minh Smart Key hết pin

Chìa khóa thông minh chính là trang bị mới giúp cho xe của bạn trở nên sang trọng và hiện đại hơn. Hiện nay với các dòng xe cao cấp mới được tích hợp mặc định tính năng này. Tuy nhiên các bạn vẫn có thể độ chìa khóa cho xe của mình tại các cơ sở cung cấp và lắp đặt độ nội thất xe hơi. Hiện nay có rất nhiều cơ sở độ chìa khóa thông minh cho xe ô tô nên việc bạn muốn lắp đặt thêm một chiếc smartkey không phải chuyện khó khăn.
Bạn có thể tham khảo thêm các loại chìa khóa thông minh ô tô của Nội Thất Ô Tô 88 hoặc liên hệ tới các cơ sở để biết thêm thông tin sản phẩm.

NỘI THẤT Ô TÔ 88 – SỰ LỰA CHỌN TIN CẬY CỦA BẠN
CƠ SỞ 1: K71 TTTMDV Trung Văn 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội
0463 278 663 – 0936 025 281
CƠ SỞ 2: Nguyễn Văn Linh, Long Biên, Hà Nội
0912 902 382
CƠ SỞ 3: Số 2, Ngõ 12 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội (Cạnh 482, Quang Trung)
0983 729 323 – 0169 829 3333

Trên đây là những chú ý và hướng dẫn sử dụng chìa khóa thông minh Smartkey. Để sử dụng tốt nó, các bạn nên thử nghiệm hết các tính năng. Đây là một trong những trang bị sẽ dần thay thế các loại chìa khóa truyền thống. Cách sử dụng chìa khóa thông minh không khó, chỉ cần bỏ vài phút là bạn có thể hiểu được. Chúc các bạn thành công!

CÁC TIN LIÊN QUAN

Hotline tư vấn 24/7 0983 729 323
Call Now Button