DANH MỤC

  • Cơ sở 1:0983 729 323
  • Cơ sở 2: 0983 729 323
  • Cơ sở 3: 039 829 3333

“Khám bệnh” tiếng ồn cho xế cưng

Lượt xem: 729 - Ngày: 30/05/2018

Khi bạn đang điều khiển xe bỗng dưng đột ngột có những tiếng ồn không mấy dễ chịu, bạn hãy nghe xem đó có phải là tiếng ồn phát ra từ “xế cưng” của mình hay không, bạn hãy đi chậm lại để cảm nhận, tập chúng và đưa ra phán quyết tức thời. Nếu tiếng ồn không ra nhiều hậu quả tài xế thường bỏ qua, có những tiếng ồn mất đi sau vài ngày, sau đó lại trở lại.

Trên thực tế thì những tiếng ồn, tiếng hoạt động không bình thường của động cơ nó như là một báo hiệu không ổn với chiếc xe của bạn bạn cần phải có cách khắc phục chống ồn xe hơi. Theo nhiều nghiên cứu thì tiếng ồn bắt đầu từ 3 nguyên nhân chính đó là: bộ phận lắp ráp bánh trước, bộ phận lắp rắp cần tay lái, bộ phận ở dưới mui xe động cơ.

Tiếng ồn từ bộ phận lắp ráp bánh trước

Tiếng ồn này được xem là có thể gây nguy hiểm nghiêm trọng đến người lái, nó có liên quan đến nhiều vấn đề nhất. Với mỗi dòng xe thì tiếng ồn sẽ khác nhau chủ yếu được phát ra ở phần đầu xe tuy nhiên những tiếng ồn chính như: tiếng gầm, tiếng rên rỉ, tiếng ré lên… thường xuất hiện khi bạn phanh xe lại. Nếu bạn để tình trạng ồn này kéo dà có thể làm cho bộ phận đệm hãm bị ăn mòn, bạn nên cần mang đi kiểm tra càng sớm càng tốt để tránh gây nguy hiểm. Vào những trường hợp cần thiết tốt nhất bạn nên thay thế một miếng đệm hãm mới.

Ngoài ra, nó còn do một số nguyên nhân sau:

  • Má phanh mòn
  •  Má phanh bị biến dạn
  •  Mâm phanh bị cong
  •  Dầu phanh có vấn đề
  • Bụi trong phanh trốn

Tiếng ồn bánh trước xe còn chỉ ra một số vấn đề phổ biến khác như mòn bánh xe, lốp xe bất thường, bánh xe bị cong.

chống ồn xe vios

Tiếng ồn từ bộ phận lắp ráp cầm tay lái

Những trường hợp khi cần lái phát ra những tiếng lạ động như tiếng nhấp chuột, tiếng ồn để có thể tăng lên nhiều hơn sau một thời gian hoạt động xe. Nếu bạn là một người có nhiều kinh nghiệm lái xe thì chắc hẳn sẽ dễ dàng nhận biết được những thay đổi của bộ phận nào trên xe như: vòng bi bên trong cần lái có vấn đề, khớp nối đồng tốc (CV joint) bị mòn hoặc hư, mức dầu trợ lực lái thấp.

Hết sức lưu ý đến các bộ phận trợ lực lái như cần tay lái vì nó thường có xu hướng phát ra những tiếng động nguyên nhân chính là do đai truyền động bị trượt. Dù chỉ là một tiếng ồn ở bộ phận nào bạn cũng không nên chủ quan vì cả thể ảnh hưởng đến tính mạng của mọi người trên xe với tính mạng của cả tài xế.

>>>> Xem thêm Cách làm giảm độ ồn cho xe ô tô | tư vấn chống ồn xe hơi

Tiếng ồn từ động cơ

Những tiếng động từ động cơ thường thì nhiều người lái không hay chú ý đến, bởi nhiều người nghĩ tiếng động này bình thường không đáng quan ngại gì cả. Tuy nhiên có những trường hợp một số tiếng ồn từ động cơ khá lớn, gây ra nhưng tiếng ồn rất khó chịu. Bạn sẽ cảm thấy tiếng ồn này như những tiếng la hét, khi tăng tốc lên tiếng ồn cũng tăng lên theo. Nguyên nhân chính đó là do đai truyền động phụ trợ hay đai truyền động quạt bị lệch.

Xem thêm chi tiết các sản phẩm cách âm chống ồn: https://noithatoto88.com/chong-on-xe-hoi/

Những tiếng ồn khi phát ra bên dưới nắp động cơ ngoài ra có thể bị hư hỏng, ngoài ra đối với những tiếng ồn dạng như tiếng gõ có thể do tích tụ carbon trong buồng đốt, động cơ quá nóng, van EGR không họạt động… Có những trường hợp do lỗi hệ thống đánh lửa cũng tạo nên những tiếng lúc lắc, tiếng gầm xe tăng tốc, tiếng van bị rò rỉ, lỗi hệ thống… gây ta những tiếng gầm, nổ trong ống xả.

Nếu chiếc xe của bạn bị những tình trạng nói trên bạn cần mang xe của mình đi kiểm tra tại Nội thất ô tô 88 để tìm hiểu biện pháp khắc phục ngay nhé.

CÁC TIN LIÊN QUAN

Hotline tư vấn 24/7 0983 729 323
Call Now Button