DANH MỤC

  • Cơ sở 1:0983 729 323
  • Cơ sở 2: 0983 729 323
  • Cơ sở 3: 039 829 3333

Kinh nghiệm bảo vệ ô tô của mình khỏi những tên trộm

Lượt xem: 615 - Ngày: 16/06/2018

Một vấn đề mà đang được khá nhiều chủ tài xế quan tâm đó chính là làm thế nào để bảo vệ chiếc xe của mình khỏi những tên trộm xấu xa? Hãy cùng tìm hiểu những lời khuyên của Nội thất ô tô 88 dành cho bạn để bảo vệ cho “xế yêu” của mình luôn được an toàn trong mọi tình huống nhé.

Có rất nhiều tài xế nghĩ rằng chỉ cần sử dụng khóa động hoặc cài báo động là chiếc xe của bạn đã an toàn. Với thời đại công nghệ hiện đại các thiết bị thông minh bảo vệ an toàn cho xe của bạn đang phần nào gây khó dễ cho những tên trộm, tuy nhiên bạn vẫn có thể bảo vệ cho chiếc xe của mình bằng một thiết bị hiện đại hơn, chìa khóa thông minh smart key bạn chỉ cần ấn nút trên điều kiển từ ra và rời đi. Sau đây là những lời khuyên hữu ích từ chúng tôi để có thể đảm bảo an toàn tốt nhất cho xe của bạn.

  1. Sau khi đã khóa xe, hãy kiểm tra lại thật kỹ

Với những dòng xe đời mới đều được trang bị chìa khóa thông minh smart key bạn điều kiển từ xa cho phép báo hiệu đã khóa bằng cách phát sáng đèn flash. Bạn hãy chắc chắn rằng khi bạn nhấn nút trên điều kiển từ xe và hiệu đèn flash đã hoạt động. Có nhiều trường hợp nhiều chủ xe chủ quan khi hệ thống khóa có vấn đề và chiếc xe vẫn chưa được khóa sẽ là mối đe dọa khi những tên trộm rình rập chiếc xe của bạn.

Hiện nay các tên trộm rất là tinh vi, bọn chúng sử dụng thiết bị làm nhiễu khóa từ xa để nhắm vào những chiếc xe – ngăn cản tín hiệu từ chìa khóa tiếp cận xe để xe không bị khóa và chúng có thể ăn cắp bất kì thứ gì trong xe. Vì thế các chủ xe cần kiểm tra kĩ lại xem của mình đã được khóa hay chưa, hãy tạo cho mình thói quan lấy tay nắm cửa xe trước khi rời đi nhé.

  1. Không để đồ vật ở những vị trí trộm dễ dàng nhìn thấy trên xe hơi

Điều này nghe có vẻ hiển nhiên nhưng mọi người sẽ phải ngạc nhiên vì có khá nhiều người lại không bận tâm đến. Những đồ vật có giá trị như điện thoại, nữ trang, ví và tiền mặt là những thứ tên trộm quan tâm hàng đầu. Những không chỉ có những đồ vật có giá trị chúng mới quan tâm đến mà cả những thứ không đáng giá trị bao nhiêu như quần áo, túi xách cũng làm hấp dẫn những tên trộm. Vì thế bạn đừng để những đồ vật có giá trị trên xe, hãy luôn mang bên mình.

  1. Đỗ xe ô tô ở những nơi dễ nhìn

Tất nhiên khi bạn để xe ở những bãi đồ xe hay bạn đỗ xe ở bất cứ đâu hãy tìm một nơi tốt nhất vì bọn trộm có thể dòm ngó bất cứ lúc nào. Nếu vào ban đêm bạn hãy chọn đỗ xe ở các cột đèn đường nơi nó ánh sáng tốt để bọn trộm khó khăn khi lựa chọn xe của bạn để trộm hơn.

Hãy chọn chỗ đỗ xe càng gần nhà càn tốt hoặc đỗ xe tại các khi đông đan cư, nếu bạn đang đi trên đường mà muốn ghé vào một cửa hàng nào đó thì hãy đổ xe của mình ở nơi dễ quan sát vì khi bạn không thể ngồi ở vị trí gần cửa của cửa hàng thì một ai đó sẽ quan sát những gì không hay có thể xảy ra. Ngoài ra, bạn cũng nên cẩn trọng khi để những giấy tờ quan trọng trong tầm ngắm của những tên trộm.

  1. Sử dụng các tính năng an toàn được trang bị trên xe hơi

Những dòng xe đời mới luôn có đầy đủ các tính năng thông minh nhưng nhiều tài xế lại không biết những tính năng hiện đại đó để sử dụng thậm chí còn không biết về sự tồn tại của chúng. Một ví dụ điển hình đưa ra cho bạn đó là bạn có biết chiếc xe của mình có hệ thống khóa tự động khi xe lăn bánh không? Việc kích hoạt hệ thống này sẽ bảo vệ bạn khỏi “car jacking” những tên cướp khi bọn trộm cố tình leo lên chiếc xe của bạn thì sẽ bị chủ xe tống cổ ra ngoài.

Bên cạnh đó chiếc xe hiện đại của bạn khi tắt mắt có hệ thống đèn chiếu sáng trong một thời gian nhất định, thường là 30 giây sau khi bạn rời đi. Hệ thống này sẽ giúp bạn tiếp cận cửa xe một cách an toàn và đảm bảo ai đó không ẩn nấp trong bóng tôi. Hãy kiểm tra hướng dẫn sử dụng xe để biết rằng chiếc xe của bạn có sở hữu hệ thống này hay không và làm thế nào để kích hoạt nó.

  1. Lắp đặt thêm các thiết bị bảo vệ xe ô tô

Gợi ý cho bạn đó là hãy sử dụng một chiếc khóa vô lăng sẽ khiến các đạo chích không thể lái xe biến mất hay ít nhất là sẽ làm chúng từ bỏ ý định. Hoặc bạn có thể trang bị một chiếc khóa tương tự cho cần số hay bàn đạp. Nếu bạn có điều kiện hơn hãy sử dụng đến thiết bị theo dõi. Bạn sẽ trả tiền để lắp đặt thiết bị và sau đó chi thêm một khoản phí nhỏ hàng năm nhưng khi xe bạn bị đánh cắp, cảnh sát sẽ có thể xác định được vị trí chiếc xe.

Bạn cũng nên nâng câp hệ thống an ninh tại khu đổ xe của mình bằng một CCTV nhỏ, không tốn quá nhiều chi phí cho bạn mà có thể quay và chụp lại được những ai đang cố gắng ăn cắp chiếc xe của bạn. Hoặc với số tiền ít hơn, đèn an ninh chuyển động kích hoạt cũng là một giải pháp gần tương tự.

  1. Tắt máy khi không ngồi trên xe ô tô

Có rất nhiều tài xế chủ quan nghĩ rằng chỉ ra khỏi xe một thời gian rất ngắn nên không tắt động cơ bởi những tên trộm chỉ cần vài giây để ngồi lên xe của bạn và lái đi. Và nếu xe của bạn bị đánh cắp trong những trường hợp trên, bảo hiểm sẽ không còn giá trị. Bạn không chỉ gặp rắc rối và căng thẳng khi bị mất xe mà còn không nhận được khoản thanh toán nào cả.

  1. Cất giữ chìa khóa xe ô tô

Một cách dễ nhất cho những tên trộm để có thể đánh cắp chiếc xe của bạn đó là đánh cắp chìa khóa chiếc xe. Chúng có thể trộm chìa khóa từ ngôi nhà của bạn, từ túi xách hay quần áo vì vậy bạn hãy luôn suy nghĩ về chiếc túi mà bạn cất chìa khóa. Và khi bạn ở nhà, hãy chắc rằng bạn không để chìa khóa ở gần cửa sổ đang mở, hay thậm chí trong tầm với hộp thư. Một số tên tội phạm “câu” chiếc chìa khóa qua hòm thư bằng một sợi dây nối dài.

Tuy nhiên, bạn cũng đừng mang theo chìa khóa xe lên phòng ngủ của bạn ở tầng trên. Rất nhiều trường hợp bọn tội phạm đột nhập và đe dọa chủ xe khi chúng không tìm thấy chìa khóa ở tầng dưới. Trong trường hợp đó, thà để bọn chúng lấy đi chiếc xe của mình còn hơn đặt gia đình vào thế nguy hiểm.

Trên đây là những lưu ý từ Nội thất ô tô 88 để có thể bảo vệ chiếc xe của mình một cách an toàn nhất, chắc hẳn bạn đã có thêm những thông tin bổ ích để bảo vệ xế yêu của mình khỏi những tên trộm rồi nhỉ.

Xem thêm chi tiết tại: https://noithatoto88.com

CÁC TIN LIÊN QUAN

Hotline tư vấn 24/7 0983 729 323
Call Now Button