DANH MỤC

  • Cơ sở 1:0983 729 323
  • Cơ sở 2: 0983 729 323
  • Cơ sở 3: 0983 729 323

Kinh nghiệm lái xe an toàn nhất cho mọi người

Lượt xem: 1222 - Ngày: 28/11/2018

Nước ta là một nước có hệ thống giao thông phức tạp, địa hình đi lại khó khăn, đối với chị em phụ nữ hoặc những người mới lái thì việc tìm hiểu những kinh nghiệm lái xe an toàn là vô cùng cần thiết. Dưới đây Nội thất ô tô 88 sẽ chia sẻ những kinh nghiệm lái xe an toàn mà bạn nên biết để có thể xử lí kịp thời mọi tình huống trong điều kiện thực tế tại Việt Nam ngay nhé!!

>>>>Có thể bạn cần biết<<<<

Những lưu ý về kinh nghiệm lái xe an toàn

Việc thường xuyên phải di chuyển trong thành phố hỗn độn với các loại xe cộ là nỗi ám ảnh của mọi người đặc biệt là phái đẹp. Tuy nhiên với kinh nghiệm lái xe an toàn cho phái đẹp sau đây sẽ thực sự hữu ích và đảm bảo an toàn khi điều khiển ô tô.

Luôn giữ tập trung khi lái xe

Theo các thông tin điều tra hiện nay thì trên 71% các vụ tai nạn giao thông đều có nguyên nhân là do các tài xế không tập trung vào việc điều khiển xe khi tham gia giao thông. Dù là các yếu tố chủ quan hay yếu tố khách quan thì cũng ảnh hưởng rất nhiều đến tài xế, quan trọng là các bạn cần phải giữ tinh thần tập trung tối đa vào việc lái xe, tránh sao nhãng để không bị xảy ra những tai nạn đáng tiếc.

Luôn giữ tập trung khi lái xe

Luôn giữ tập trung khi lái xe

Không lái xe khi uống bia rượu

Chắc hẳn các bạn đã nghe rất nhiều lần về kinh nghiệm khi uống rượu bia thì không nên lái xe nhưng nhiều người vẫn chưa có ý thức được điều này. Dẫn đến nhiều vụ tai nạn giao thông do tài xế không làm chủ được khi điều khiển phương tiện, hãy hạn chế đồ ăn thức uống có nồng độ cồn cao vì sức khỏe gia đình và chính bản thân bạn nhé.

Không nên uống rượu bia khi lái xe

Không nên uống rượu bia khi lái xe

Hiểu rõ về các tín hiệu loại đèn và biển báo giao thông

Có nhiều người do mới học lái xe, thậm chí những người đã lái xe nhiều năm nhưng do không chú ý đến những điều nhỏ nhặt, những tín hiệu giao thông khi đi đường. Vì thế khi đi đường các bác tài cần nắm rõ các loại đèn và biển báo giao thông, khi đang vận hành xe trên đường, cho người khác biết ý định lái xe như thế nào là rất quan trọng.

Hiểu rõ các tín hiệu khi tham gia giao thông

Hiểu rõ các tín hiệu khi tham gia giao thông

Sử dụng hợp lý chế độ chiếu sáng pha, cốt

Khi sử dụng hệ thống đèn ô tô thường có 2 loại đó là đèn pha và đèn cốt. Trong đó thì đèn cốt là đèn chiếu gần, góc chiếu thấp giúp người lái có thể quan sát được tình trạng mặt đường. Đèn pha giúp người lái có tầm nhìn xa tốt hơn, có thể chiếu sáng ở tầm cao nhất định, khiến những biển báo giao thông phát sáng, tạo điều kiện thuận lợi cho lái xe xử lý trên đường.

Sử dụng hợp lý chế độ chiếu sáng pha, cốt

Sử dụng hợp lý chế độ chiếu sáng pha, cốt

Ở Việt Nam, nhìn chung rất nhiều lái xe không thể phân biệt được đâu là chế độ đèn cốt và đâu là chế độ đèn pha. Do đó khi tham gia giao thông tại Việt Nam, có thể dễ dàng nhìn thấy cảnh trời chiều nhập nhoạng và các lái xe lên đèn pha khi tham gia lưu thông trong phố. Điều này gây rất nhiều khó chịu cho những lái xe đi đối diện.

Không nhìn trực diện vào đèn pha xe ngược chiều

Khi tham gia giao thông thì các tài xế phải biết cách sử dụng hợp lí đèn pha cốt, kèm theo mức xử phạt hành chính nếu vi phạm. Tuy nhiên, trong thực tế một số lái xe thiếu ý thức vẫn sử dụng chế độ đèn pha khi qua các tuyến đường nội thành hay ngay cả khi gặp xe ngược chiều.

Kinh nghiệm lái xe an toàn

Không nhìn trực diện vào đèn pha xe ngược chiều

Nếu bạn bị gặp phải tình huống e ngược chiều bật đèn pha, bạn có thể sẽ bị chói mắt và quan sát khó khăn. Vì thế bạn không nên nhìn trực diện và đèn pha của xe ngược chiều. Nếu cảm thấy bị chói nên chớp mắt ngay và kết hợp với việc giảm dần tốc độ. Quan sát đường phía trước hoặc nhìn chếch về phía lề đường để canh xe đảm bảo an toàn.

Lái xe trong điều kiện mưa gió

Khi bạn phải lái xe trong điều kiện thời tiết mưa gió thì phải chú ý giảm tốc độ, nên bật đèn, lái xe cẩn thận tránh các cơn giông, gió bụi, tránh xa các xe máy và xe đạp, kiểm tra kĩ tình trạng xe khi ra khỏi nhà. Khi lái xe trong điều kiện mưa lớn sẽ rất trơn vì thế bạn cần phải kiểm tra phanh, xi – nhanh xem có hoạt động tốt không, luôn giữ xe ở khoảng cách an toàn, dùng gạt mưa và sấy kính ở chế độ phù hợp.

Lái xe trong điều kiện mưa gió

Lái xe trong điều kiện mưa gió

Sáng kiến kinh nghiệm lái xe an toàn mà bạn nên biết

Công nghệ hiện đại cùng với những sáng kiến kinh nghiệm lái xe an toàn thì việc điều khiển ô tô sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Nhưng dù ôtô “thông minh” đến đâu, con người vẫn là yếu tố quyết định đến sự an toàn khi xe lưu thông trên đường. Những nguyên tắc dưới đây như những lời khuyên giúp tài xế Việt hoàn thiện hơn kỹ năng cầm lái ô tô.

Kiểm soát hành trình, duy trì làn đường, cảnh báo va chạm, cảnh báo điểm mù… là những công nghệ hỗ trợ an toàn phổ biến trên ôtô. Nhưng đừng phụ thuộc hoàn toàn vào chúng. Kỹ năng người lái không được thực hành có thể bị thui chột theo thời gian.

Trên đây là thông tin chi tiết về bài viết Kinh nghiệm lái xe an toàn nhất cho mọi người hy vọng đây sẽ là những thông tin bổ ích giúp các bạn có thêm kiến thức trang bị cho bản thân để lái xe an toàn nhất. Điều quan trọng cũng như kinh nghiệm lái xe an toàn nhất bạn cần ghi nhớ: đừng quá lo lắng, hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi hành động và mục tiêu trên hết là giữ cho hành khách trên xe và bản thân mình luôn được an toàn nhất có nhất!!

0/5 (0 Reviews)

CÁC TIN LIÊN QUAN

Hotline tư vấn 24/7 0983 729 323
Call Now Button