DANH MỤC

  • Cơ sở 1:0983 729 323
  • Cơ sở 2: 0983 729 323
  • Cơ sở 3: 0983 729 323

Ý nghĩa của biểu tượng logo các hãng xe ô tô tại Việt Nam

Lượt xem: 3374 - Ngày: 15/10/2018

Chắc hẳn nhiều người đang tò mò muốn tìm hiểu ý nghĩa đằng sau của biểu tượng logo các hãng xe ô tô tại Việt Nam. Bất kì một biểu tượng của hãng xe hơi nào cũng mang một sứ mệnh rất lớn, đó không chỉ là một thương hiệu mà nó còn một sợi dây kết nối các khách hàng trong tiềm thức của họ. Vậy hãy cùng Nội thất ô tô 88 tìm hiểu thêm về ý nghĩa của biểu tượng logo các hãng xe ô tô tại Việt Nam ngay nào.

Top 5 biểu tượng logo các hãng xe ô tô tại Việt Nam

Toyota

Toyota là một biểu tượng xe hơi hàng đầu Nhật Bản được cung cấp phổ biến trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Thương hiệu xe hơi này trải qua bao nhiêu thăng trầm trong lịch sử để có thể đưa thương hiệu ô tô của mình ra ngoài thế giới như bây giờ. Biểu tượng toyota vô cùng quen thuộc với người Việt nam, được đưa vào và sử dụng ở nước ta từ những năm 1990.

Câu chuyện đằng sau hãng xe ô tô nổi tiếng thế giới này là tại một gia đình nhỏ hàng nghề bán rượu sake tại Aiichi, thủ đô của Tokyo. Sau khi chuyển nghề bán rượu từ năm 1936 thì gia đình này quyết định chuyển sang nghề sản xuất ô tô. Toyota có nghĩa là gì? Theo tiếng Nhật “Toyo” có nghĩa là ‘nhiều’ và ‘ta’ có nghĩa là “lúa gạo”: nhiều lúa gạo có nghĩa là giàu có, no đủ. Nhưng để thiết kế ra biểu tượng của Toyota thì đội ngũ thiết kế của hãng xe này cũng phải mất đến 5 năm.

Biểu tượng xe hơi Toyota

Ý nghĩa của biểu tượng hãng xe ô tô Toyota với 3 hình elip lồng vào nhau được sắp sếp theo các hướng khác nhau. Vòng elip thứ nhất tượng trưng cho chất lượng sản phẩm của hãng xe hơi này, vòng elip thứ thể hiện sự quan tâm tới mọi khách hãng, vòn elip thứ 3 tượng trưng cho những nỗ lực và sự phát triển không ngừng nghỉ của hãng xe này.

Porsche

Với hình ảnh con ngựa phi Ferrari thì logo của hãng xe hơi Porsche trở nên độc đáo, thu hút, nổi tiếng hơn bao giờ hết. Được biết đến thì hình ảnh đầu tiên của con ngựa sắt này được xuất hiện trên cánh chim sắt do một phi công huyền thoại điều kiển trong thời đệ nhất thế chiến Công tước Francesco Baracca.

biểu tượng xe hơi Porsche

Ý nghĩa của logo hãng xe hơi Porsche có nguồn gốc từ thế kỉ thứ 10 thể hiện văn hóa, dân tộc và ngôn ngữ của người dân thành phố Stuttgart. Logo của hãng xe Đức này có hình thù chiếc kiên thuộc dạng phức tạp nhất trong số các thương hiệu xe hơi hiện nay. Với hình nền vàng, hình sọc màu đen, bên trong có hình 3 sừng hươu truyền thống, ở giữa là hình ảnh ngựa phi và tên Stuttgart – thành phố quê hương của Porsche.

Mercedes-Benz

Biểu tượng hãng xe ô tô này được lấy khi được hợp nhất từ 2 thương hiệu từ năm 1926, với cái tên Mercedes-Benz. Cụ thể hơn Mercedes là tên con gái đối tác Daimler vào thời điểm đó, Emil Jellinek trong khi Benz là tên của Karl Benz – người đã chế tạo ra chiếc xe đầu tiên. Logo của thương hiệ xe Đức này được sử dụng lần đầu vào năm 1910 với 3 cánh tượng trưng cho biển, đất liền và bầu trời.

liểu tượng xe hơi Mercedes-Benz

Với tham vọng đưa thương hiệu nổi tiếng thế giới này đến khắp thế giới, logo của hãng xe hơi này được trưng cho ước mơ cháy bỏng của hãng. Theo các chuyên gia đánh giá thì hình dạng của logo hãng xe Mercedes-Benz với 3 nhánh tượng trưng cho 3 yếu tố như nước, không khí và đất. Hiện nay thì logo của hãng xe này không bị thay đổi vẫn giữ nguyên hình dạng ban đầu.

Mazda

Logo của hãng xe Mazda được đặt tên theo tên của người sáng lập ra hãng xe này. Đây là một thương hiệu của Nhật Bản được Jyujiro Matsuda thành lập năm 1934. Trong tiếng Nhật chữ Tsu phát âm gần giống chữ “Z” trong tiếng Anh, vì vậy người sáng lập đã đổi một chút cách viết họ của mình thành Mazda. Biểu tượng của Mazda là cách điệu chữ M theo hình ảnh của đôi cánh đang bay.

biểu tượng xe hơi Mazda

Hình dạng của logo hãng xe Mazda với một vòn elip bao chữ M. Vòng E-líp là tượng trưng của mặt trời. Chữ M được bao bọc trong vòng E-líp không chỉ đơn giản là chữ cái đầu tiên trong cái tên Mazda, mà nó còn có ý nghĩa là một đôi cánh đang dang rộng, thể hiện tinh thần tự do và không ngừng sáng tạo của hãng. Trải qua nhiều lần thay đôi thì logo của hãng xe hơi này có hình dạng bây giờ và chính thức được đưa vào sử dụng từ năm 1996.

Lexus

Đây là thương hiệu logo của hãng xe sang đến từ Nhật Bản, lần đầu tiên ra mắt trên thế giới từ năm 1989. Cũng bởi vậy, Lexus là viết tắt những chữ cái đầu của từ Luxury Export to US (xuất khẩu sang Mỹ). Lại cũng có nhiều người hiểu (hơi thiên cưỡng) rằng Lexus là ghép của 2 từ tiếng Anh: Luxury”(sang trọng) và “Elegance” (thanh lịch).

biểu tượng xe hơi Lexus

Khẩu hiệu của Lexus là “The Pursuit of Perfection.” (Theo đuổi sự hoàn hảo). Tuy sinh sau đẻ muộn, nhưng những gì thuộc về Lexus đều cho thấy sự hoàn hảo của mình.Logo của Lexus vẫn là hình elip chủ đạo bắt nguồn cảm hứng từ logo của Toyota. Biểu tượng chữ L cách điệu biểu trưng cho sự hiện đại, tươi mới, hoàn hảo của thương hiệu xe mới này.

Trên đây là thông tin chi tiết về Ý nghĩa của biểu tượng logo các hãng xe ô tô tại Việt Nam hy vọng sẽ mang lại những thông tin bổ ích cho bạn đọc!!

Chi tiết: Nội thất ô tô

 

0/5 (0 Reviews)

CÁC TIN LIÊN QUAN

Hotline tư vấn 24/7 0983 729 323
Call Now Button