DANH MỤC

  • Cơ sở 1:0983 729 323
  • Cơ sở 2: 0983 729 323
  • Cơ sở 3: 0983 729 323

Lưu ý khi vệ sinh nội thất ô tô

Lượt xem: 370 - Ngày: 03/10/2022

Do không vệ sinh nên xe bẩn và mùi làm tài xế và hành khách khó chịu. Hãy để môi trường TP gợi ý các cách dọn vệ sinh nội thất ô tô đơn giản nhất mong mọi người cùng tham khảo.

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị dụng cụ vệ sinh nội thất xe cần thiết sau đó sẽ tiến hành vệ sinh xe với các bước đầy đủ như súng hơi, máy hút bụi, khăn, dung dịch vệ sinh …

Bước 1: Tiến hành tháo ghế xe và các thiết bị khác

Bạn cần máy hút bụi nhỏ đưa vào khoang để hút bụi sàn xe, vô lăng, ghế xe… còn các vị trí bụi bẩn ở sâu bên trong sẽ cần đến súng hơi để hút.

Nếu làm ngoài hàng, có tùy lúc thợ sẽ tháo ghế nội thất xe ô tô, nhưng vẫn đảm bảo vệ sinh bên trong xe sạch nhất cho bạn. Còn ở nhà thì bạn không nên tháo vì rất khó lắp đặt đúng tiêu chuẩn.

Bước 2: Vệ sinh trần xe

Dùng súng hơi kèm hút vệ sinh nội thất ô tô để hút sạch bụi bẩn trên trần xe. Súng hơi chuyên dụng vừa thổi vừa hút nên đảm bảo.

Bước 3: Vệ sinh bảng điều khiển, taplo

Tiếp theo, bạn sẽ dùng chổi nhỏ, mềm quét sạch bụi bẩn trên vô lăng, bảng điều khiển, các cửa thông gió, hộc đựng đồ …

Bước 4: Vệ sinh ghế xe ô tô

Mỗi loại xe hơi khác nhau sẽ có chất liệu bọc ghế không giống nhau. Các bạn tại trung tâm bảo dưỡng sẽ sử dụng dung dịch vệ sinh vải hoặc da tương ứng để vệ sinh ghế xe ô tô.

Bước 5: Vệ sinh cánh cửa xe ô tô

Cánh cửa xe thì nên dùng giẻ khô hoặc có tẩm dung dịch tẩy rửa để lau.

Bước 6: Vệ sinh buồng cốp xe

Cốp xe nên hút sạch sẽ, dùng dung dịch khử vi khuẩn nếu cần.

Bước 7: Vệ sinh sàn xe

Tùy vào thảm sàn xe ô tô sẽ mà bạn chọn dung dịch lau rửa xe phù hợp. Chẳng hạn như với chất liệu da, có thể xịt lên hóa chất chuyên dụng và dùng bàn chải mềm hoặc khăn làm sạch. Với sàn nỉ thì có thể phải kết hợp cả máy hút bụi, hóa chất chuyên dụng và bàn chải mới đạt hiệu quả tốt.

Bước 8: Sấy khô

Sau khi đã hoàn tất các công đoạn vệ sinh nội thất xe ô tô, các bạn trung tâm sẽ tiến hành sấy làm khô hoặc dùng khăn mềm lau khô các vị trí ẩm ướt, hạn chế tối đa làm ẩm nội thất xe.

Bước 9: Dưỡng và kiểm tra lại toàn bộ nội thất xe

Tùy theo trung tâm bảo dưỡng và tùy theo chất liệu trên xe sẽ có dùng hóa chất giúp dưỡng đồ da, đồ mủ hoặc dưỡng Gioăng cửa hay không. Và trước khi giao xe lại cho khách, các bạn tại đây sẽ kiểm tra tổng thể về các thiết bị bên trong xe kỹ lưỡng lại một lần nữa.

 

Vệ sinh nội thất xe ngoài duy trì vẻ đẹp và giảm mùi hôi trong xe còn có rất nhiều công dụng mà chúng ta không thể bỏ qua.

Đảm bảo vệ sinh không gian bên trong xe hơi

Thiết kế hộp kín khiến ô tô ẩn chứa nhiều vi khuẩn, mầm bệnh từ những thức ăn thừa chất, rác thải sau một thời gian dài sử dụng xe hơi gây hiểm nguy và sự bất tiện về sức khỏe cho những người sử dụng xe.

Không gian kín giảm sự lưu thông không khí mới  trong xe vì vậy chứa nhiều những mùi hôi khó chịu, gây cảm giác bức bối khi ngồi trên xe.

Duy trì tình trạng, tuổi thọ xe

Các mùi ẩm mốc, chất bẩn tích tụ lâu ngày bên trong xe hơi khiến nệm, sơn, phần nhựa bị ố, mủn và nhanh hư hỏng gấp 2 tới 4 lần. Hút bụi, quét bẩn, làm sạch bề mặt và sự phát triển của vi khuẩn, giảm độ ẩm làm tăng tuổi thọ xe giúp xe có thể vận hành lâu hơn. Hãy phòng bệnh cho xe của bạn để xe hoạt động lâu hơn, tiết kiệm chi phí bảo dưỡng, thay thế.

Nâng cao giá trị và trải nghiệm sử dụng của xe

Một chiếc xe trông mới và sạch sẽ khiến người ngồi cảm thấy thoải mái, đối tác coi trọng bạn hơn. Khi bán một chiếc xe sạch sẽ và nội thất còn mới thì giá cao hơn vài lần so với một chiếc xe tương tự nhưng bị cũ.

Do đó việc vệ sinh, bảo dưỡng nội thất là rất quan trọng đối với tất cả các loại xe hơi.

Vệ sinh xe hơi là công việc vô cùng quan trọng trong gia đình và doanh nghiệp. Nếu quý khách cần vệ sinh công nghiệp Hải Phòng có thể liên hệ tại https://moitruongtp.com/

0/5 (0 Reviews)

CÁC TIN LIÊN QUAN

Hotline tư vấn 24/7 0983 729 323
Call Now Button