DANH MỤC

  • Cơ sở 1:0983 729 323
  • Cơ sở 2: 0983 729 323
  • Cơ sở 3: 039 829 3333

Những điều bạn cần nên biết về chống ồn cho xe ô tô?

Lượt xem: 757 - Ngày: 24/05/2018

Hiện nay có nhiều trường hợp cần tư vấn về vật liệu chống ồn xe ô tô hơi vì họ thấy khi điều khiển ô tô đi càng nhanh thì tiếng xóc và tiếng ồn càng lớn, nên họ đang thắc mắc làm về cách chống ồn sao cho hiệu quả và đảm bảo an toàn tốt nhất. Nội thất ô tô 88 sẽ tư vấn cho bạn về làm chống ồn ô tô sao cho hiệu quả!

Chất liệu chống ồn có đảm bảo được chất lượng cho ô tô

Theo kỹ sư Trần Đức Hải cho biết để chống ồn hiệu quả thì bạn cần phải hiểu về cơ chế âm thanh trong ô tô. Sự thay đổi áp suất chính là nguồn gốc âm thanh trong ô tô, khi động cơ nổ sẽ xả khí tạo ra sự thay đổi áp suất đột ngột và sẽ phát lên âm thanh rất lớn. Có nhiều hãng xe có sản xuất bộ phận giảm âm đi kèm nhưng thực sự đây chỉ là một bộ phận điều khí làm cho khí áp suất dễ lưu thông.

Khi điều khiển ô tô nếu bạn đi quá nhanh thì trần xe, cửa xe… sẽ bị rung lên như măt trống, biên độ dao động tùy vào độ dày mỏng của tô cũng như mức độ của sự số xảy ra. Chính vì những sự dao động này dẫn đến tình trạng thay đổi áp suất trong không khí gây nên những tiếng ồn, tiếng ù khá khó chịu. Vì thế để giảm tiếng ồn, tiếng ù thì bạn cần phải tìm giải pháp để tránh tình trạng giao động trên các bề mặt này.

chống ồn cho xe vios

chống ồn cho xe vios

>>> Xem thêm sơn phủ gầm ô tô

Ở một số trung tâm bảo hành và sửa chữa ô tô có tư vấn thêm cho bạn nên dùng các miếng cao su phủ lên bề mặt giao động của xe. Tuy nhiên việc sử dụng miếng cao su này có thể giảm độ an toàn và ảnh hưởng đến hoạt động của xe, thậm chí gây mùi khó chịu. Bởi chính những miếng cao su này sẽ làm cho người dùng không kiểm soát được độ bám dính trên các bề mặt này, các miếng cao su kém chất lượng có thể bị bong ra làm kẹt hệ thống.

Vì thế người dùng cần cân nhắc lựa chọn cho mình một cơ sở uy tín và chất lượng trước khi quyết định “xuống tay”, lắp thêm các chi tiết có chức năng chống ồn cho xe ô tô của mình. Khi bạn gặp phải một người thợ tay nghề không cao, vật liệu kém chất lượng thì vấn đề khắc phục tiếng ồn không được giải quyết mà thậm chí còn có thể bị nặng hơn.

>>> Xem thêm noithatoto88.com/cach-lam-giam-do-on-cho-xe-tu-van-chong-on-xe-hoi/

Hướng dẫn thao tác dán sản phẩm dây cao su chống ồn

– Đa phần các xe có dán thêm cả cốp sau xe và nguyên lý thực hiện vẫn tương tự: tìm phần gioăng cao su trên xe tì vào phần tôn nào trên xe thì đó chính là vị trí dán dây này.

– Các xe hơi hiện nay đa phần sử dụng gioăng cao su, nhưng nhiều xe đi khá lâu gioăng cao su sẽ bị lỏng và không khít nhau nên bạn nên chọn loại gioăng cao su chất lượng. Dùng gioăng cao su tì lên còn hằn thành vết lằn trên thân xe có tiết diện bằng đúng dây cao su sẽ được dán.

– Mỗi túi dây gioăng cao su có một túi dung dịch lau tẩy các chất bụi bẩn trên vị trí cần dán, rất đơn giản bị chỉ cần bóc ra và lau các vị trí cần dán.

– Và khi dán tới đoạn khó nhất, đó là đoạn góc của mỗi cánh cửa, hãy dán chậm tay và uốn theo phần lượn của góc thật chậm và ấn chặt tay để băng keo ăn chết luôn tại điểm này.

– Vị trí cần dán nên bắt đầu tại phần chốt bản lề của cánh cửa bởi ở vị trí này sẽ không có tác động tới việc bong các đầu dây.

Nguồn: https://noithatoto88.com/

CÁC TIN LIÊN QUAN

Hotline tư vấn 24/7 0983 729 323
Call Now Button