DANH MỤC

  • Cơ sở 1:0983 729 323
  • Cơ sở 2: 0983 729 323
  • Cơ sở 3: 0983 729 323

Odo là gì ? Trip a trip b là gì ? Chỉ số đồng hồ odo trên xe ô tô

Lượt xem: 8317 - Ngày: 11/04/2019

Có rất nhiều người mới sử dụng ô tô hoặc chưa tìm hiểu kỹ về các bộ phận trên xe. Cho nên khi nói đến một thuật ngữ các thiết bị xe lại không biết rõ nó là cái gì và ở đâu, có tác dụng gì ? Một trong số đó chính là đồng hồ Odo trên xe ô tô. Vậy Odo là gì ? Trip a trip b là gì ? Chúng có công dụng và hoạt động thế nào. Tất cả sẽ được chúng tôi tổng hợp và chia sẻ dưới bài viết sau để các bạn có thể hiểu rõ hơn, hãy cùng đọc.

Odo là gì? Odometer là gì?

Odo (tên viết tắt của Odometer) là đồng hồ đo quãng đường đã đi trên xe ô tô. Nó được đặt tại vị trí khoang lái và bên phải tay lái. Đây là một thiết bị đo quãng đường mà bất kỳ trên xe máy hay xe ô tô đều được gắn.

Chỉ số đồng hồ Odo có tác dụng giúp người sử dụng xe biết đường quãng đường mình đã đi là bao nhiêu, tổng số km mà xe đã chạy từ khi mới mua là bao nhiêu. Thông báo cho người dùng biết được thời gian cần bảo trì cũng như bảo dường xe theo đúng định kỳ.

Odo là gì

Đồng hồ Odo là gì

Trip a trip b là gì?

Trip a trip b hay gọi chung là trip km (Kilometer) là các chỉ số, số liệu: Dùng để đo số km của từng chuyến xe đi, khoảng cách từ điểm băt đầu hành trình tới kết thúc hành trình. Ví dụ: khi bắt đầu đi từ điểm A quay số đồng hồ trip về số 0 và để đo chiều dài bao nhiêu km tới điểm B.

Thực tế, chỉ số này quá quen thuộc với tất cả mọi người, chẳng qua nó là một thuật ngữ dùng để gọi trong chuyên ngành ô tô mà thôi

Những lưu ý về đồng hồ odo

Odo không reset được theo xe đến khi xếp xó, còn Trip là để đo quản đường. Như việc bạn đi du lịch, muốn biết nó dài bao nhiêu nhưng không làm toán trừ trong ODO, và nó reset được, thông thường nó có Trip A và Trip B.

Odo công cụ dùng để đo lường khoảng đường đã đi trên phương tiện di chuyển như xe máy, xe ô tô,… Đông hồ Odo có các loại như tự động, cơ học hoặc bán tự động. ODO được viết tắt dựa trên từ Odometer được phát triển từ rất lâu đời và trở nên hiện đại, chính xác như ngày nay.

Tại Việt Nam, ODO còn được nhiều gọi là là công-tơ-mét. Đơn vị đo lường trên các dòng xe ở nước ta chủ yếu là km, trong khi ở nước ngoài thường là dặm.

Hầu hết ODO hoạt động dựa trên nguyên lý đếm số lần quay của bánh xe và ước lượng quãng đường đã di chuyển. Nếu như sự tính toán của ODO chưa chuẩn có thể là do lớp mòn nặng hoặc không đúng kích thước chuẩn.

Trên đây là những thông tin về Odo là gì, đồng hồ odo ô tô, chỉ số trip a trip b mà Nội thất ô tô 88 đã tổng hợp và cập nhật cho các bạn. Hy vọng các bạn đã hình dung và hiểu rõ về thiết bị đồng hồ ô tô. Hãy đọc thêm các thông tin, tin tức về ô tô chính xác nhất của chúng tôi.

Tags: trip km là gì, trip a trip b là gì, odo trip, trip a trip b sh, odor là gì, chay odo la gi, trip 1 trip 2 la gi, đồng hồ odo, xe odo là gì

0/5 (0 Reviews)

CÁC TIN LIÊN QUAN

Hotline tư vấn 24/7 0983 729 323
Call Now Button