DANH MỤC

  • Cơ sở 1:0983 729 323
  • Cơ sở 2: 0983 729 323
  • Cơ sở 3: 0983 729 323

Hướng dẫn tra cứu phạt nguội giao thông nhanh và chính xác nhất

Lượt xem: 1199 - Ngày: 25/10/2018

Hãy tra cứu phạt nguội giao thông ngay để xem bị có thể bị phạt nguội hay không, tránh được những trường hợp phạt mất tiền oan. Nội thất ô tô 88 sẽ hướng dẫn bạn cách tra cứu thông tin xe, nắm rõ lỗi phạt nguội là gì? Để có thể chủ động hơn trong mọi tình huống khi tham gia giao thông. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!!

Cách tra cứu nhanh xem có bị phạt nguội hay không?

Thời gian qua thì có khả nhiều tài xê bất ngờ bị xử phạt lên tới cả trăm triệu đồng mà không biết lỗi gì cho tới khi đi đăng kiểm. Thông tin này đã làm cho nhiều tài xế cảm thấy băn khoăn và vô cùng lo lắng mình có nằm trong danh sách bị phạt nguội hay không? Trước tình hình đó thì chúng tôi sẽ giúp bạn kiểm tra xe bị phạt nguội nhanh nhất và chính xác nhất.

Phạt nguội là gì?

Phạt nguội là một hình thức xử phạt đối với các trường hợp vị phạm luật giao thông đường bộ, được các cơ quan nhà nước kiểm tra qua hệ thống camera được lắp trên một số trọng điểm như ngã tư, đường cao tốc…mà dễ xảy ra những hành vi vi phạm giao thông của người điều kiển phương tiện tham giao giao thông về trung tâm để xử lí.

Khi tiếp nhận những hình ảnh thông tin thì các trung tâm sẽ tiến hành in ảnh, truy xuất thông tin người và xe qua dữ liệu đăng ký. Từ đó các cơ quan có thể xác minh được các thông tin như chủ phương tiện, địa chỉ rồi gửi thông báo đối với các đối tượng vi phạm. Và cuối cùng người vi phạm sẽ được mời đến trung tâm để xử phạt. Như thế các bạn có thể hiểu đơn giản hơn “Phạt nguội” có nghĩa là việc xử phạt vi phạm giao thông sau khi đã thực hiện hành vi vi phạm được một thời gian trước đó rồi cứ không phải là xử lý trực tiếp tại địa điểm vi phạm.

kiểm tra xe bị phạt nguội

Do đó các chủ xe nên tra cứu thông tin phạt nguội để tìm kiếm xem xe mình có nằm trong danh sách những xe bị ngừng đăng kiểm không, lý do ngừng là gì. Khi bạn vi phạm thì Cục Đăng kiểm đã có văn bản yêu cầu các trung tâm đăng kiểm trên toàn quốc củng cố bộ phận tiếp nhận thông tin và thông báo tình trạng phương tiện khi khách hàng đề nghị hỗ trợ. Nếu phương tiện có cảnh báo vi phạm, đơn vị đăng kiểm thông báo cụ thể “đến thời điểm hiện tại, phương tiện có thông báo vi phạm theo văn bản số.

Cách tra cứu phạt nguội giao thông chính xác nhất

Bước 1: Đơn giản để sử dung, chỉ cần nhập thông tin về biển số xe để tra cứu vi phạm trên website của Cục Đăng kiểm Việt Nam (chú ý phần biển số xe màu xanh và màu trắng, phần chữ có trong mã xác thực phải ghi bằng chữ in hoa).

tra cứu xe bị phạt nguội

Bước 2: Phần trong ô khoanh đỏ hiển thị phương tiện có bị phạt nguội hay không. Nếu bỏ trắng (như hình) nghĩa là phương tiện đó không bị phạt nguội.

kiểm tra phạt nguội

Hỗ trợ tra cứu hình thức và các lỗi vi phạm và mức phạt trong giao thông đường bộ theo quy định mới nhất. Giúp mọi người tra cứu hành vi và mức phạt nhằm giúp người tham gia giao thông tuân thủ luật giao thông tốt hơn, đồng thời tra cứu mức phạt khi xảy ra lỗi vi phạm thực tế, với các tính năng chính:

– Tra cứu lỗi vi phạm xe máy, ô tô, xe tải, xe khách…

– Đầy đủ các thông tin về chi tiết lỗi vi phạm, mức phạt, điều khoản áp dung..

– Hình thức đơn giản, dễ dàng sử dụng

– Nội dung đầy đủ, chính xác

– Chức năng tìm kiếm nhanh chóng, chính xác giúp bạn có thể tra lỗi giao thông và mức phạt nhanh chóng.

Những điều cần lưu ý khi kiểm tra phạt nguội

Các chủ xe cần chú ý khi kiểm tra phạt nguội đến mục cuối của phần kết quả tra cứu, đây chính là phần danh sách phạt nguội của các cơ quan chức năng đến phương tiện. Nếu phần này trống có nghĩa là phương tiện đó không bị phạt nguội, việc đăng kiểm diễn ra bình thường. Còn nếu dưới mục này xuất hiện một ô màu đen với thông tin xử lý vi phạm bên trong, chứng tỏ phương tiện này chưa hoàn thành việc đóng phạt nguội và sẽ bị từ chối đăng kiểm.

tra cứu phạt nguội giao thông .

Với các thông tin về danh sách phạt nguội thì các chủ xe có thể đến các cơ quan thông báo để xử lí theo đúng quy định. Khi đã kiểm định xong, Trung tâm có trách nhiệm thông báo về Cục Đăng kiểm Việt Nam, hoặc khi nhận được đề nghị của cơ quan chức năng về việc đã xử lý vi phạm, Cục Đăng kiểm sẽ xóa biển số xe đã xử lý khỏi danh sách vi phạm trong toàn hệ thống.

Trên đây là thông tin về bài viết Hướng dẫn tra cứu phạt nguội giao thông nhanh và chính xác nhất hy vọng đã mang tới những thông tin bổ ích cho các bạn. Chúc các bạn hiểu luật và tham gia giao thông an toàn !

Chi tiết: Nội thất ô tô

 

0/5 (0 Reviews)

CÁC TIN LIÊN QUAN

Hotline tư vấn 24/7 0983 729 323
Call Now Button