DANH MỤC

  • Cơ sở 1:0983 729 323
  • Cơ sở 2: 0983 729 323
  • Cơ sở 3: 039 829 3333

Điểm qua những xu hướng nội thất ô tô trong tương lai

Lượt xem: 1064 - Ngày: 20/08/2018

Không chỉ là sự bứt phá trong thiết kế ngoại thất, nội thất ô tô cũng chạy đua với sự phát triển của công nghệ tự lái, thích ứng nhanh chóng với những tính năng trên một chiếc ô tô trong tương lai. Cùng tìm hiểu những xu hướng nội thất xe hơi đang được nhiều người mong chờ trong bài viết này nhé.

Không gian 3 chiều của BMW

BMW luôn không ngừng theo đuổi dòng xe tự lái và tâm trí cả dòng xe sang thông thường của hãng này cũng sẽ sử dụng hệ thống BMW HoloActive touch. Hệ thống thông minh này cho phép người điều khiển có thể kiểm soát bằng cử chỉ. Các thao tác vật lý sẽ được loại bỏ và thế chỗ nó là hiển thị 3 chiều giống như các bộ phim khoa học viễn tưởng hiện nay. Hãng xe của Đức vẫn đang phát triển và kì vọng sẽ đưa BMW HoloActive Touch vào sản xuất đại trà trong 3 – 4 năm tới dù thách thức hàng đầu là việc thích nghi của khách hàng.

xu hướng nội thất ô tô trong tương lai - bmw

Nội thất ô tô với Vô lăng tự động biến mất

Thời đại xe tự lái đang tới rất gần, không chỉ Google, Tesla mà hiện tại đã có thêm những liên minh mới như GM-Cruise Automation, Uber-Volvo, Ford hợp tác với Baidu,…trong cuộc chiến xe tự lái. Một trong những thiết kế nội thất ô tô ấn tượng nhất thích nghi với công nghệ này chính là vô lăng tự động thu vào khi xe chuyển sang chế độ tự lái để tăng không gian cho người dùng. Vấn đề của công nghệ này gặp phải là thời gian để người dùng có thể kiểm soát xe trở lại khi hệ thống tự lái gặp trục trặc.

siêu xe bmw tự động thu gọn nội thất ô tô

Màn hình OLED

Với lợi thế vô cùng lớn về độ mỏng, khả năng tiết kiệm nhiên liệu, OLED chính là mục tiêu hướng đến trong thiết kế nội thất ô tô khoảng 10 năm tới. OLED sẽ được lắp đặt ở bất kì nơi đâu trong khoang cabin để phục vụ nhu cầu giải trí của người sử dụng. Song vấn đề mà OLED đang phải đối mặt chính là chi phí lớn cùng tuổi thọ chưa cao khiến người dùng còn e ngại.

Xu hướng nội thất ô tô

Ghế xoay 180 độ

Khi một chiếc xe có thể tự lái, những người trên xe sẽ có nhu cầu tăng cường giao tiếp giữa người ngồi hàng ghế trước và những người ở ghế sau. Đây chính là cơ hội để nội thất ô tô phá cách khi đưa ra thiết kế ghế xoay 180 độ. Với tốc độ phát triển trong khoảng 5 năm tới đây, đã có hãng xe tiên phong đưa một chiếc bàn nhỏ vào giữa hai hàng ghế để phục vụ cuộc nói chuyện này.

Xu hướng nội thất ô tô trong tương lai

Kính chắn gió kiêm màn hình thông tin

Năm 2018 chính là dấu mốc của công nghệ này, màn hình head-up truyền thống được nâng tầm thành hệ thống tích hợp thông tin ngay kính chắn gió. Các thông tin về điều hướng, tình hình giao thông, cảnh báo, thậm chí cả thông tin thời tiết sẽ được hiển thị ngay trên kính chắn gió, đây sẽ là chiếc màn hình với diện tích lớn nhất hiện nay.

xu hướng noi that o to với kính chắn gió thông tin

Cuộc chạy đua công nghệ trong nội thất ô tô giữa các hãng xe vừa hấp dẫn vừa mang nhiều thách thức. Còn bạn thì sao, bạn đang mong chờ điều gì ở một chiếc xe tương lai? Hãy share bài viết để mang tới những thông tin công nghệ hiện đại cho nhiều người cùng biết.

Nguồn: news.zing.vn

>>>Xem thêm: Dán phim cách nhiệt cho ô tô tại Hà Nội

>>>Xem thêm: Cách âm chống ồn cho ô tô hiệu quả

>>>Xem thêm: Lắp đặt camera 360 cho ô tô uy tín nhất

CÁC TIN LIÊN QUAN

Hotline tư vấn 24/7 0983 729 323
Call Now Button